Chỉ cần chứng minh thư giải ngân nhanh chính là cái bẫy

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi havu2018, 11/10/18.

 1. havu2018

  havu2018 New Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Trong buổi tập huấn về thị trường tài chính tiêu dùng mới đây, ông Cấn Văn Lực, gương mặt không xa lạ trong ngành tài chính ngân hàng, đã dẫn một ví dụ: Có công sở cho vay ngang hàng mô hình P2P ở Việt Nam mới xây dựng thương hiệu cuối năm 2017 mà đến giờ, mỗi ngày có hơn 2.000 đơn xin vay. Câu chuyện này chính là mở ra câu trả lời cho câu hỏi "lý do tại sao vay online lãi suất 720%/năm vẫn có đất sống?".

  [​IMG]
  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Nhu cầu và cho vay trong xã hội luôn sinh tồn. P2P là hình thức vay không qua trung gian là ngân hàng thương mại mà chỉ cần đơn vị chế tạo nền tảng kỹ thuật kết nối người vay và cho vay. chủ chốt tố công nghệ đã đơn giản hóa các khâu trung gian của định chế tài chính khiến tâm lý muốn nhanh, gọn khi đi vay càng tiện lợi nhắm đến. Người ta vẫn nói "nhắm mắt làm liều", mà liều thì dễ gặp rủi ro, rủi ro ở đây chính là biến tướng của mô hình P2P.

  Nhiều người huy động vốn xong không cho vay mà lấy tiền để đầu tư vào lĩnh vực khác. Tại Việt Nam, về mặt pháp lý, chưa có một đại lý cho vay ngang hàng nào được quản lý (cấp phép) một cách chính thức, bởi cơ quan tác dụng vẫn đang có đề án nghiên cứu.

  Cũng vì chưa có khung pháp lý nên các tập đoàn, nhà đầu tư cho vay xong sẽ dùng nhiều biện pháp để đòi nợ, thu hồi nợ, gồm cả thuê xã hội đen. một vài cơ quan cho vay online lợi dụng cơ chế cho vay này rồi đưa thêm nhiều loại phí cái này, từ đó đẩy chi phí khoản vay lên cả 100%/năm, thậm chí 720%/năm.

  Một câu hỏi đặt ra trên Diễn đàn công ty, các cơ quan cho vay ngang hàng thường là những đại lý FinTech, ứng dụng tài chính số để kết nối nhu cầu giữa người đi vay và người cho vay. Trong nếu như thế, trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

  Mô hình P2P, trong trường hợp nếu các đơn vị này chỉ là tập đoàn kết nối như kiểu Grab, Uber, họ không có nghĩa vụ so sánh với người cho vay và đi vay. Khi đó, tính pháp lý thuộc về người đi vay và cho vay. Tuy nhiên, nếu các đơn vị này không chỉ kết nối mà họ tác động như một công sở tín dụng, nhận tiền và cho vay lại ăn chênh lệch lãi suất cao, đồng nghĩa họ đã phi pháp.

  Tất cả các tờ báo đều đồng quan điểm điều khoản cho mô hình P2P đang có "diện tích", Chính phủ cần phải có những pháp luật về việc này, thậm chí cần đưa ra Quốc hội, nâng lên tầm luật. Trước khi có luật, Chính phủ cần đưa ra những nghị định, sắc lệnh pháp luật chi tiết các về chuyện liên quan đến hợp đồng, lãi suất, phí, cách thức thu nợ, trả nợ, quyền lợi và bổn phận của người vay và cho vay... tránh tình trạng biến tướng, gây hậu quả xấu.

  Thời báo Kinh tế Sài Gòn nêu quan điểm riêng với tổ chức FinTech là phải nghiên cứu để mau lẹ cho ra đời các luật pháp như buộc các tổ chức FinTech hạn chế động tác chỉ ở lĩnh vực FinTech chứ không được mở rộng ra tác động tín dụng như cấm các tập đoàn FinTech cho vay trực tiếp hay huy động vốn trực tiếp.

  Diễn đàn đại lý kết luận, Việt Nam đứng trước hai lựa chọn: một là cấm, hai là hợp thức hóa. Việc cấm đầy đủ không thể, vậy cần hợp thức hóa thế nào để quản lý tốt nhất, tránh nảy sinh nhưng hậu quả đáng tiếc cho người tiêu dùng là việc cần sớm có điều khoản pháp lý rõ ràng. Xem thêm: Đáo hạn ngân hàng
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!