Chọn máy bơm nước tưới cây công nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 18/5/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  809
  Đã được thích:
  0
  Những bí kíp vàng khi chọn máy bơm nước tưới cà phê
  Cây cà phê là một loại cây nông nghiệp lâu năm và là cây trồng chính ở các vùng đồi Quảng Trị, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc…
  Xem >>> máy bơm nước thải
  Với diện tích trồng cây cà phê khoảng vài ngàn hecta và phần đông nằm ở vùng Tây Nguyên – nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên việc lựa máy bơm nước phục vụ nhu cầu tưới cà phê của người dân cày đóng một vai trò quan yếu trong việc đáp ứng các yêu cầu về nhu cầu tưới tiêu cây nông nghiệp.
  chọn lựa máy bơm nước tưới cà phê/cây nông nghiệp thích hợp phải bảo đảm đáp ứng đủ nước cho cây trồng và hoạt động hiệu quả tốt nhất.
  1. Những điều cơ bản cần biết:
  Trong thực tiễn các kỹ thuật tưới tiêu đều có đích như nhau là bơm nước từ nguồn nước chính và phân phối đều nguồn nước đó trong diện tích cây trồng. Mục đích này là sử dụng mức năng lượng tiêu thụ cho máy bơm ở mức thấp trong khi đó phải bảo đảm rằng quờ quạng các cây trồng đều nhận được lượng nước đầy đủ.
  Ngày nay, với các công nghệ hiện đại được tích hợp trong máy bơm nước có thể đáp ứng được các mục tiêu này. Để đảm bảo tưới đồng đều cho một vườn cà phê thì chúng cần được chia thành các diện tích nhỏ hơn gọi là vùng. Các vùng có thể được phân tách dựa trên các loại đất, độ tuổi cây cà phê và các đề nghị tưới tiêu. Mỗi khu vực được tưới nước với sự giúp đỡ của đường ống, ống béc, vòi phun nước và van được kết nối với một máy bơm.
  2. Chọn loại máy bơm nước phù hợp để tưới cà phê
  Địa hình, khu vực trồng, độ tuổi cây cà phê khác nhau đòi hỏi lượng nước tưới và áp suất khác nhau. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chọn loại máy bơm nước ăn nhập với nhu cầu tưới tiêu thực tại của bạn. Nếu vườn cà phê nhà bạn đang sử dụng cách tưới béc thì ngoài việc lựa chọn máy bơm nước bạn nên xem xét thêm bộ điều khiển.
  Bộ điều khiển đóng một vai trò quan yếu trong việc tắt và bật, chuyển nguồn nước trong những khoảng thời gian xác định hoặc trong những cơn mưa, gió lớn, ánh sáng dữ... để nước thấm đầy đủ vào đất hay trải đều các cây.
  hiện tại, bộ điều khiển bơm sáng ý đang trở thành rất phổ thông. Các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu như độ ẩm đất, thời tiết, độ ẩm và cảm biến mưa để xác định nhu cầu nước tối ưu cho cây trồng của bạn.
  [​IMG]
  Xem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-may-bom-pentax-145.html
  3. Nguồn nước tưới chính
  Nguyên tắc nhỏ để cây trồng của bạn trở lên tốt tươi là nó được cung cấp đủ nước. giờ, nguồn nước dành cho ngành nông nghiệp trở lên thiếu nước cấp tính ở hồ hết các vùng của Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện đúng các bước để bảo đảm rằng nguồn nước được quản lý, dùng hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp của bạn.
  Các nguồn nước tưới chung bao gồm nước ngầm từ giếng, suối hoặc giếng khoan, nước mặt từ hồ, mặt sông, hồ chứa và các nguồn nước không thường nhật khác như nước khai phá, nước thoát nước, nước khử muối, nước thải,…
  4. Xác định đúng loại máy bơm nước dùng cho việc tưới cà phê
  Vị trí của nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại máy bơm nước. Dưới đây là hướng dẫn chung về những gì máy bơm hoạt động tốt ở các nguồn nước khác nhau:
  Máy bơm tuabin và máy bơm chìm giếng sâu ăn nhập để hút nước từ sâu dưới lòng đất như giếng đào, giếng khoan,…
  Khi sử dụng nguồn nước trên mặt như: ao, hồ, song, suối,… bạn có thể sử dụng một số loại máy bơm khác nhau. Lợi thế ở nguồn nước mặt này nên dùng máy bơm chìm vì chúng được thả chìm nên không nhìn thấy được máy bơm, do đó giảm nguy cơ mất cắp và giảm tiếng ồn khi vận hành máy bơm.
  Lời khuyên khi dùng máy bơm nước tưới cà phê là thay vì sử dụng 1 máy bơm nước có công suất lớn thì nên sử dụng nhiều (hơn 1) máy bơm nước nhỏ có công suất hợp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra khi sử dụng nhiều máy bơm nước nhỏ có công suất phù hợp sẽ tránh được tình trạng vỡ béc, vỡ ống hay xói gốc cà phê nếu tưới bằng ống. ngoại giả nó còn giảm lượng nước thải, giảm mức tiêu thụ năng lượng, dễ dàng cắt/tắt máy bơm dựa trên các yêu cầu khác nhau.
  5. Tìm kích thước máy bơm nước phù hợp
  thường nhật, máy bơm nước tưới cà phê/ máy bơm dùng trong nông nghiệp thường có kích tấc quá cỡ hoặc dưới cỡ. Chọn kích tấc bơm chính xác là điều cần thiết cho sự thành công của hệ thống tưới tiêu của bạn.
  Một số nguyên tố cần coi xét khi quyết định kích thước bơm là:
  Sự tiêu thụ năng lượng
  Áp suất hệ thống
  Điều khiển tốc độ
  Khả năng bảo vệ động cơ
  6. Tính hiệu quả của máy bơm
  xem hiệu quả tổng thể của hệ thống là thắt trước khi tuyển lựa máy bơm tưới cà phê là bước chung cục cần được thực hiện. phí điện năng phụ thuộc vào công suất của động cơ. Các máy bơm và động cơ trong hệ thống có hiệu quả khác nhau.
  Đây là một công thức đơn giản để tính hiệu quả:
  Hiệu quả% = Q * H / 3,67 * P1
  Q = lưu lượng nước đo bằng m3/h
  H = sức ép đầu đo bằng mét
  P1 = kW của động cơ
  hầu hết các nhà sinh sản máy bơm cung cấp cho bạn tất thảy các thông số dữ liệu cấp thiết. Điều này giúp tính hạnh kết quả hiệu quả đúng. Hãy nhớ rằng máy bơm nước bạn chọn lựa phải có lưu lượng nước nhiều hơn là cung cấp nước cho các đường ống và rốt cuộc là cây trồng.
  Xem thêm >>> máy thổi khí
  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc
  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!