Hướng dẫn cách làm bánh xèo đúng vị Miền Tây

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi kutombet, 27/11/21.

  1. kutombet

    kutombet New Member

    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH XÈO ĐÚNG VỊ MIỀN TÂY
    Bạn đã bao giờ làm bánh xèo tại nhà chưa? Cách làm bánh xèo đúng vị miền Tây là gì? Bạn đã thử rất nhiều công thức làm bánh xèo nhưng vẫn không thành công? Bài viết hôm nay dành cho bạn! Khám phá ngay với Gioinauan.com nhé!



    1.BÁNH XÈO VÀ Ý NGHĨA TRONG CUỘC SỐNG


    [​IMG]
    (Hình ảnh món bánh xèo vô cùng hấp dẫn)



    Bánh xèo là một loại bánh nổi tiếng của miền Tây sông nước. Bánh xèo quyến rũ các thực khác với lớp vỏ giòn tan, lớp nhân ngọt ngào, mọng nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu bánh xèo chuẩn bị và đúng công thức.



    Trong bài viết hôm nay, gioinauan.com sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh xèo tại nhà chắc chắn thành công mà món ăn vẫn chuẩn bị và hấp dẫn. Đừng quên ủng hộ trang web của chúng mình nhé!



    2.CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU


    [​IMG]
    (Hình ảnh minh họa các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh xèo)



    Để thực hiện món bánh xèo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:



    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bột bánh xèo pha sẵn

    • Bia

    • Thịt ba chỉ

    • Tôm nõn

    • Đỗ xanh nguyên vỏ

    • Hành tây, hành lá, hành khô

    • Giá đỗ

    • Gia vị

    • Ớt, chanh, tỏi

    • Các loại rau sống ăn kèm

    • Mỡ lợn


    Nếu bạn không tìm thấy bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể thay thế bằng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa. Cần đảm bảo trộn đều các nguyên liệu để bột có màu vàng đẹp, vỏ bánh không bị loang lổ hay không đều vị.



    Bia được sử dụng trong công thức này với mục đích giúp cho vỏ bánh giòn hơn và giòn trong thời gian lâu hơn. Chỉ nên chuẩn bị 1 lon không nên chuẩn bị nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay thế tôm nõn bằng tôm tép hoặc các loại tôm nước ngọt bình thường.



    Dụng cụ cần chuẩn bị

    • Chảo võng

    • Xẻng nấu ăn

    • Tô lớn

    • Đĩa




    Bạn có thể thay thế chảo võng bằng các loại chảo khác có thành thấp, có khả năng chống dính. Cùng bắt đầu đầu khám phá ngay cách làm bánh xèo trong phần 3!



    3.CÁCH LÀM BÁNH XÈO CHUẨN VỊ MIỀN TÂY


    [​IMG]
    (Hình ảnh minh họa các bước thực hiện món bánh xèo)



    Để tiến hành làm món bánh xèo chuẩn vị, bạn cần tuân thủ và thực hiện theo năm bước sau đây:



    • Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.
    • Các sơ chế các nguyên liệu chúng mình đã tổng hợp lại trong bảng dưới đây giúp bạn dễ theo dõi hơn, mời bạn cùng tham khảo.


    Tên nguyên liệu

    Cách sơ chế

    Thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ rửa sạch. Bạn có thể cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc băm nhuyễn. Đối với trường hợp nấu cho các bé có thể băm nhuyễn.



    Tuy nhiên, việc thái thành từng miếng nhỏ sẽ giúp giữ được vị ngọt của thịt và món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Tôm nõn (tôm nước ngọt)

    Cách sơ chế tôm khá đơn giản. Tôm nõn rửa sạch, bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đất và cắt bỏ râu.



    Đối với các loại tôm nước ngọt chỉ cần cắt bỏ phần râu và đem rửa sạch là được.

    Đậu xanh

    Đậu xanh ngâm trong nước từ 1 đến 2 tiếng, tiếp đó đợi ráo nước, bỏ vỏ và đem đi đồ cho mềm.

    Giá đỗ và các loại rau ăn kèm

    Nhặt bỏ các nhánh xấu, hỏng và rửa sạch, để ráo.

    Hành tây

    Bỏ vỏ, rửa sạch và thái theo dạng múi cau, mỗi miếng dày khoảng 0.5 đến 0.7cm.



    Sau đó tiến hành ngâm nước đá để hành tây bớt hăng.

    Tỏi

    Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt

    Ớt thái thành lát mỏng và bỏ hạt để giảm độ cay nếu cần.



    • Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh xèo.
    • Chuẩn bị một tô lớn, cho vào đó bột bánh xèo đã chuẩn bị, một thìa muối nhỏ, một chén bia (khoảng 40 - 50 ml) thêm nước và khuấy đều. Trộn đều để hỗn hợp bột không bị vón cục, mịn, mềm là được. Không để hỗn hợp quá lỏng cũng không nên cho quá ít nước.
    • Cho thêm hành lá cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chính vào bột khuấy đều và đợi bột nghỉ trong vòng 20 phút. Pha bột lỏng để vỏ bánh giòn nhanh chín hơn.
    • [​IMG]
    • (Hình ảnh minh họa bước 2)
    • Bước 3: Làm nhân cho bánh xèo.
    • Ướp thịt và tôm đã sơ chế với 1 muỗng tiêu và 1 muỗng muối. Tiếp đó cho cả thịt và tôm lên bếp đảo đều với lửa lớn.
    • Sau đó để riêng thịt lợn và tôm ra hai đĩa khác nhau. Vậy là đã chuẩn bị xong phần nhân của bánh xèo rồi.
    • Bước 4: Bắt đầu tiến hành đổ bánh xèo.
    • Đặt chảo võng lên bếp và bật lửa lớn để chảo nóng. Ngăn cho bánh xèo không bị dính vào chảo, bạn có thể dùng chổi quét 1 lớp mỡ lợn thật mỏng quanh chảo. Tiếp đó tiến hành đổ bột bánh vào chảo.
    • Đổ bột vào lòng trảo và tráng đều sao cho bột bánh bao phủ khắp lòng chảo. Hãy cố gắng đổ lớp bột càng mỏng càng tốt. Khi bột bắt đầu chuyển màu và chín, cho nhân vào trong bánh bao gồm: thịt lợn, tôm, giá vào nhân bánh và gấp đôi lại.
    • Đợi từ 3 đến 5 phút và đổi mặt để bánh có thể chín giòn hai bên. Sau 10 phút là có thể lấy bánh ra. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.
    • [​IMG]
    • (Hình ảnh minh họa quá trình đổ bánh xèo)
    • Bước 5: Làm nước chấm bánh xèo ngon chuẩn bị.
    • Pha một chút nước mắm với đường và một chút nước sôi. Quậy đều. Cho thêm vào hỗn hợp tỏi băm, ớt thái đã chuẩn bị và lượng nước cốt chanh vừa phải.
    Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh xèo cực hấp dẫn rồi!



    4.THƯỞNG THỨC MÓN ĂN


    [​IMG]
    (Hình ảnh minh họa món bánh xèo hấp dẫn)



    Bạn có thể ăn kèm bánh xèo với một số loại rau sống để món ăn thêm tròn vị. Chúc bạn thành công với công thức bánh xèo này!
    https://www.gioinauan.com/news/98/huong-dan-cach-lam-banh-xeo-dung-vi-mien-tay
     

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!