Làm thế nào để có một thiết kế nhà phố dễ thích nghi và phù hợp?

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 16/8/19.

 1. linhnguyen9696

  linhnguyen9696 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người, khi xây dựng một ngôi nhà mới, dự đoán sẽ dành một số năm, nếu không nói là hàng thập kỷ, sống trong đó. Những người khác có thể quan niệm về một kỳ nghỉ ngắn hơn. Dù có ý định gì, bất kỳ thiết kế nội thất nhà phố mới nào cũng có khả năng phải đáp ứng nhu cầu thay đổi trong suốt cuộc đời của nó. Một ngôi nhà có thể sống và thích nghi là một ngôi nhà có khả năng đáp ứng hiệu quả những nhu cầu này mà không đòi hỏi phải thay đổi tốn kém và tốn nhiều năng lượng.

  Sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc cũng đặt ra những thay đổi nhu cầu đối với nhà của chúng ta khi nhiều người chọn làm việc tại nhà. Một không gian duy nhất có thể hoạt động vào những thời điểm khác nhau như văn phòng tại nhà, nơi ẩn dật của thiếu niên, học tập gia đình hoặc phòng ngủ cho người thân cao tuổi.

  [​IMG]

  Nhu cầu hộ gia đình thay đổi theo thời gian liên quan đến khả năng thể chất. Hầu hết mọi người có thể mong đợi những thay đổi tạm thời hoặc vĩnh viễn trong khả năng thể chất của họ trong cuộc sống do chấn thương, bệnh tật hoặc tuổi tác. Tuổi thọ kéo dài hơn và tỷ lệ người già trong xã hội của chúng ta cao hơn khiến mọi nhà có nhiều khả năng sẽ được yêu cầu đáp ứng nhu cầu của một người có giới hạn về thể chất cho dù họ là cư dân chính hay khách truy cập.

  [​IMG]

  Đối với những người có khả năng di chuyển hạn chế, giảm thị lực hoặc suy yếu khác, khả năng thực hiện các công việc thông thường như mang đồ vào nhà, nấu ăn, sử dụng phòng tắm hoặc tiếp cận các vật dụng từ kệ cao có thể bị hạn chế một cách không cần thiết bởi thiết kế vật lý của ngôi nhà. Vì nhu cầu của các cá nhân là cụ thể cho hoàn cảnh cá nhân của họ, không có giải pháp duy nhất nào để thiết kế một ngôi nhà để đáp ứng nhu cầu thay đổi; tuy nhiên, một số cách tiếp cận tồn tại:

  Ngôi nhà có thể sống - được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thay đổi của hầu hết người cư ngụ trong suốt cuộc đời của họ mà không cần chuyên môn hóa.

  Nhà có thể truy cập - được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người cần truy cập cấp cao hơn ngay từ đầu, và thường được thiết kế và xây dựng với một người cụ thể mà bạn cần. Thiết kế để truy cập và di chuyển, và có thể chứa người sử dụng xe lăn trong tất cả các khu vực của nhà ở.

  [​IMG]

  Ngôi nhà thích nghi - áp dụng ý tưởng về một ngôi nhà có thể sống được, nhưng ngoài ra có thể dễ dàng thích nghi để trở thành một ngôi nhà dễ tiếp cận nếu có nhu cầu.

  Để có được một thiết kế nội thất nhà phố đạt được hiệu quả cao, mang đến một không gian chất lượng, bạn nên định hình sẵn cho mình những yếu tố từ con người đến không gian xung quanh để đạt được mong muốn cao nhất.

  Nguồn: kienthucnoithat.vn
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!