Làm thế nào để đạt được chứng nhận HACCP

Thảo luận trong 'Bằng cấp - Chứng chỉ' bắt đầu bởi pqmseo, 24/11/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  0
  Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm có vai trò quan trọng như thế nào đối với sự thành công của doanh nghiệp? Với một DN lúc muốn áp dụng Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì nên hiểu rõ tất cả những thông tin quanh đó tiêu chuẩn này để có thể ứng dụng đúng và hiệu quả. Bài viết sau đây chungnhanquocgia.com sẽ chia sẻ chi tiết về các nghi vấn liên quan tới tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Chứng nhận Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đối tượng vận dụng
  Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là cụ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Hazard Analysis and Critical Control Point. Đây là tiêu chuẩn An toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc Phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong suốt thời kỳ sản xuất thực phẩm. HACCP được các chuyên gia bậc nhất thế giới thông qua và chấp thuận, áp dụng cho tất cả các Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, đồ uống. Tiêu chuẩn này ứng dụng cho tất cả những sản phẩm đã và đang tiêu thụ trên thị trường và những sản phẩm mới. Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm địa chỉ tư vấn HACCP như một lời cam kết của tổ chức. DN về chất lượng, sự an toàn mà thực phẩm mang lại.  [​IMG]  Nếu như những tiêu chuẩn ISO khác có thể vận dụng với tất cả các tổ chức DN thì Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ dành riêng cho những tổ chức, Doanh nghiệp hoạt động trong ngành thực phẩm:

  Tổ chức sản xuất kinh doanh thủy hải sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi

  Những cơ sở chế biến đồ ăn bao gồm thức ăn đóng hộp và thức ăn nhanh

  Những cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn hay các tổ chức khác hoạt động liên quan tới thực phẩm.

  Tại sao DN nên áp dụng chứng nhận HACCP?
  HACCP luôn là mục tiêc các DN, tổ chức hoạt động trong ngành thực phâm theo đuổi. Không chỉ vì đó là tiêu chuẩn quốc tế mà hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm còn đem đến nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp:

  Trước tiên phải đề cập tới là hình ảnh, nhãn hiệu và uy tín của DN tăng cao bởi sản phẩm được đảm bảo, kiểm định bởi một bên thứ ba.

  Nâng cao khả năng cạnh tranh, mở mang thị trường so với những Cty đối thủ

  Tạo cơ hội xuất khẩu ra các nước khác, mở mang thị trường quốc tế

  Được phép in dấu chứng nhận Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lên sản phẩm, tạo lòng tin đối với khách hàng  [​IMG]  Tạo điều kiện dễ dàng trong những cuộc đàm phán kinh doanh, kí kết hiệp đồng thương mại trong nước và quốc tế

  Tránh chi phí bán hàng, chi phí các sản phẩm hỏng và thu hồi

  Đáp ứng bắt buộc vệ sinh ATVS theo quy định của pháp luật và chính quyền địa phương

  Làm bước đệm, cơ hữu quan trọng cho việc vận dụng tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000, ISO 45001 chứng nhận iso 45001 tiêu chuẩn quốc tế và nhiều tiêu chuẩn quan trọng khác.

  Hơn nữa, chứng nhận HACCP còn có rất nhiều quyền lợi đối với nhà nước, nền công nghiệp cũng như người tiêu sử dụng. Nhà nước luôn khuyến khích các tổ chức tuân thủ và vận dụng tiêu chuẩn ATVS, mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng.

  Làm thế nào để đạt được chứng nhận HACCP
  Nếu như bạn muốn bắt tay ngay vào thực hành chứng chỉ Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy liên hệ ngay với chungnhanquocgia.com . Sau khi nhận được thông tin từ quý khách hàng, GOOD Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một quy trình chứng chỉ HACCP rất thuần tuý. Những chuyên gia của GOOD Việt Nam sẽ đến chỉ dẫn bạn và Doanh nghiệp thông qua những bước sau:  [​IMG]  B- 1: Tìm hiểu khoảng cách

  Đây là một dịch vụ tùy chọn lựa trước lúc Nhận định. Thông qua đây, chuyên gia sẽ có cái nhìn sâu hơn về hệ thống ATTP của tổ chức hiện hành. So sánh với những yêu cầu trong tiêu chuẩn HACCP để phát hiện ra những điểm cần tập trung thay đổi trước. Từ ấy, có thể giúp Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Bước 2: Nhận định chính thức

  Công đoạn Tìm hiểu chính thức chia làm 2 thời kỳ. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ xem xét lại công tác chuẩn bị tổ chức Phân tích , kiểm tra lại quy trình và kiểm soát Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuyên gia chungnhanquocgia.com sẽ chia sẻ chi tiết số liệu thiết yếu Trong trường hợp phát hiện các khoảng cách lớn để bạn thuận lợi thu hẹp khoảng cách này. Sau lúc mọi số liệu đã ổn, khoảng cách được thu hẹp và tất cả các tiêu chuẩn đã được đảm bảo, những chuyên gia sẽ tiến hành Đánh giá việc thực hiện quy trình và kiểm soát của bạn.

  Bước 3: Nhận chứng nhận và sau chứng chỉ

  Lúc đã vượt qua vòng Phân tích chính thức, tổ chức, DN sẽ nhận được chứng chỉ HACCP. Chứng nhận này có trị giá trong vòng 3 năm. Trong 3 năm này, những chuyên gia chungnhanquocgia.com luôn giữ liên lạc với Doanh nghiệp, đảm bảo rằng hệ thống của tổ chức không chỉ được duy trì mà còn được cải tiến.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!