Lịch sử hình thành và phát triển thành phố New York

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi tuannt, 13/8/15.

 1. tuannt

  tuannt New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Từ khi trở thành điểm giao dịch thương mại chính của người Hà Lan, thành phố bắt đầu dược biết với tên gọi New York. Ông Henry Hudson được người Hà Lan thuê tìm con đường đi đến phương Đông ngắn hơn năm 1609. Từ đó, ông đã nhận ra sự tiềm tàng về lĩnh vực thương mại của nơi đây khi nhìn thấy vịnh này được che chắn an toàn và có dòng sông chảy. Và công việc kinh doanh lông thú cũng bắt đầu có lợi nhuận hơn. Hãy cùng vé máy bay đi New York, khám phá rõ nét hơn lịch sử phát triển nơi đây nhé!

  Sau 15 năm, những người thuộc địa Hà Lan chính thức bắt đầu đến đây kinh doanh và gọi nơi đây bằng cái tên New Amsterdam. Nơi đây luôn sẵn sàng chào đón tất cả mọi người thuộc mọi quốc gia. Năm 1640, nơi đây có hơn 18 loại ngôn ngữ và đến năm 1644, người Anh chính thức nắm cơ hội làm giàu thuộc địa. Nhưng New Amsterdam không muốn chiến đấu mà chỉ muốn kinh doanh nên đã đầu hàng.

  Năm 1749, New York trở thành cảng thứ 3 của đế quốc Anh. Dân số có khoảng 10.000 người gồm người châu Âu và 2.000 nô lệ da đen. Năm 1775, họ bắt đầu thấy cuộc cách mạng Mỹ đã bắt đầu ở Boston, mặc dù người Mỹ đã cố gắng nắm quyền kiểm soát nhưng vẫn bị Anh giành lại. Nhưng cuối cùng, người Mỹ vẫn giành thắng lợi. Washington bắt đầu tuyên thệ ở New York khi chính thức trở thành tổng thống đầu tiên của Mỹ.

  Năm 1790, thủ đô Mỹ được chuyển về Washington DC từ New York. Cảng và các con sông của thành phố đã trở thành cổng thương mại của Mỹ. Năm 1825, kênh nối New York và khu trung tâm được xây dựng chính là kênh Erie. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, các bạn hãy nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ đi New York.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!