Máy bơm dầu truyền nhiệt , cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi hanguyen9x, 14/8/18.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x New Member

  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm dầu truyền nhiệt là dòng máy bơm được sử dụng để bơm hút hóa chất, các chất lỏng, dung môi có độ ăn mòn cao, bơm hút chất thải từ công nông nghiệp, xây dựng, có nhiệt độ lên tới 320 độ C
  Máy bơm dầu truyền nhiệt là gì ?
  Máy bơm dầu truyền nhiệt là loại máy bơm công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm, chiến lực thuỷ động của dòng chảy ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy. Từ đó, nước được đem vào tâm quay của cánh bờm và nhờ lực ly tâm, và đã được đầy văng ra mép cánh bơm. Sự phối hợp giữa lưu lượng, áp suất, tần suất trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động.
  Máy bơm dầu truyền nhiệt có điểm mạnh là bơm được những chất có độ nhớt và nhiệt độ cực nóng lên tới 320 độ C, ít xảy ra xung động đường ống nên được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp hoá chất. Ngoài ra, bơm ly tâm có kích cỡ không lớn, khối lượng nhẹ hơn máy Piston, giúp máy bơm kết nối thuận tiện với động cơ cao mà gần như không cần hộp giảm tốc.

  Cấu tạo của máy bơm dầu truyền nhiệt ?
  Cấu tạo của máy bơm dầu truyền nhiệt gồm có 6 bộ phận chính: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra phía, bộ phận hướng vào, ống hút & ống đầy. Các bộ phần của máy bơm dầu truyền nhiệt có thể dễ dàng tháo bỏ, tách rời nên rất tiện khi đi lại, di chuyển.

  Trục bơm của bơm dầu truyền nhiệt thường được chế tạo bằng thép kim loại tổng hợp. Trục bơm của máy sẽ được lắp với bánh công tác nhờ mối ghép then.
  Bánh công tác của máy bơm dầu truyền nhiệt có cấu tạo 3 dạng chính là một cánh mở hoàn toàn, một cánh mở một phần và cánh kín. Cấu tạo bánh công tác được đúc bằng gang và thép nên rất chắc chắn và an toàn. Các mặt phẳng cánh dẫn và đĩa bánh công tác làm việc có độ nhẵn tương đối tốt giúp hạn chế về tổn thất, hao mòn. Phần Roto của máy ly tâm được tạo nên bởi bánh công tắc nguồn lắp trên trục của bơm với các chi tiết nhỏ được cố định với trục. Bánh công tác & Roto luôn luôn được thăng bằng tĩnh và cân bằng động hỗ trợ cho quá trình làm việc bánh công tác làm việc không bị cọ xát vào thân bơm.
  Các bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút, ống đầy được thiết kế bằng gang đúc hoặc tôn hàn, cao su. Với cấu tạo đặc biệt , máy bơm dầu truyền nhiệt có các ưu điểm vượt trội là khoẻ, động cơ thường với công suất lớn. Chịu được nhiệt độ rất cao
  Nguyên lý hoạt động của máy bơm dầu truyền nhiệt .
  Trước khi máy bơm dầu truyền nhiệt hoạt động, cần mồi bơm bằng phương pháp làm cho thân bơm & ống hút có chứa đầy chất lỏng. Bơm dầu truyền nhiệt hoạt động, bánh công tác làm việc sẽ quay, những chất lỏng nằm phía trong bánh công tác làm việc có khả năng sẽ bị văng ra bên ngoài nhờ tính năng ở lực ly tâm. Chất lỏng sẽ theo các máng dẫn, bước vào ống đầy có áp suất cao. Đây được gọi bằng quá trình đầy bơm. Cùng khi đó, ở lối vào của bánh công tác tạo ra vùng chân không, công dụng của áp suất trong bể chứa lớn khiến các chất lỏng ở bể hút liên tiếp bị đầy vào theo đường ống hút. Đây được gọi là quá trình hút của bơm. Quá trình hút & đầy của bơm ly tâm diễn ra tiếp tục, tạo ra dòng chảy tiếp tục qua bơm. Bộ phận dẫn hướng ra phía nhằm dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy và giúp chất lỏng chảy qua ống đẩy được ổn định và điều hoà.

  Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ :
  CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM
  Địa chỉ : Số 29-TT9 KĐT Văn Phú, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  Số điện thoại: 0961 476 288
  Email: [email protected]
  Website : cungcapmaybom.vn
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!