Nc247info tổng hợp: CLB Thanh Hóa không ngại ra tòa cùng HLV Lopez

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tinmoi, 2/8/20.

 1. tinmoi

  tinmoi Active Member

  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  0
  Sáng 4/7, HLV Fabio Lopez chia sẻ trên truyền thông rằng mình sẽ kiện CLB Thanh Hóa ra tòa vì đơn phương thanh lí hợp đồng mà không bồi thường cho bản thân ông sau khi kết thúc hợp đồng vào ngày 7/6 vừa qua.

  Xem thêm: https://nhacai247.info/388bet

  Trong khi đó, nói về vấn đề này, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng những gì ông muốn nói đã nói hết với báo chí như truyền thông đã đăng tải trong 2 ngày vừa qua: “Tất cả những gì liên quan đến vụ việc thì tôi cũng đã chia sẻ hết rồi. Chúng tôi sẽ trên tinh thần sẵn sàng ra tòa nếu HLV Lopez có đơn kiện. Chúng tôi khi làm việc với HLV hay cầu thủ ngoại đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp lý. Tôi đã thuê luật sư ngay từ những ngày đầu để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.
  Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này trên truyền thông nữa, chỉ có ra tòa để giải quyết vụ việc là văn minh nhất”.
  Có thể thấy, việc các CLB sa thải HLV trưởng là điều khá bình thường của bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng rất hãn hữu có chuyện phải lôi nhau đến FIFA để phân xử, bởi các điều khoản của hợp đồng đều rất chặt chẽ. Nhà cầm quân người Italy đã thuê luật sư Yury Zaitsev từ Công ty luật SILA để đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý cho mình.
  Cũng theo cơ sở pháp lý hiện hành thì Ban Tư cách cầu thủ FIFA sẽ là đơn vị tiếp nhận và giải quyết vụ việc này. Ban Tư cách cầu thủ ngoài thẩm quyền xem xét, cấp phép tư cách cầu thủ ở các giải đấu do FIFA quản lý còn có nhiệm vụ thụ lý các vụ tranh chấp giữa HLV và đội bóng.
  [​IMG]
  CLB Thanh Hóa khẳng định đã bảo đảm mọi thủ tục về pháp lý khi chia tay HLV Fabio Lopez. Ảnh: Mạnh Cường
  Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam cũng đã liên quan đến vụ kiện tụng hợp đồng với HLV ngoại. Đó là vụ VFF thua kiện HLV Letard vì những thiếu sót trong hợp đồng. Tháng 2/2002 VFF ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Christian Letard. Đến ngày 20/8/2002, VFF quyết định sa thải HLV Letard vì những lý do: “Không hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện và làm tổn hại uy tín VFF và đội bóng”.
  Cùng với đó, VFF đã đền bù 3 tháng tiền lương (27.000 USD) để mọi việc được giải quyết êm thấm. Song, ông Letard đòi được trả đủ lương tới 11/2003 (140.000 USD) và yêu cầu VFF gửi cho LĐBĐ Pháp một văn bản nêu rõ việc chấm dứt hợp đồng vì chính Hội đồng HLV của LĐBĐ Pháp đã cử ông sang Việt Nam làm việc, nếu không ông sẽ kiện lên FIFA.
  Tháng 5/2004, Ban tư cách cầu thủ FIFA đã khẳng định việc VFF chỉ đền bù 3 tháng lương là đúng. Tuy vậy, sau đó ông Letard tiếp tục kiện lên Tòa án thể thao FIFA.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!