Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là lựa chọn thông minh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh' bắt đầu bởi dinhtung0806, 20/7/15.

 1. dinhtung0806

  dinhtung0806 New Member

  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  0
  Mặt trời nguồn tài nguyên giàu có của Việt Nam là lý do xuất hiện dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ta thấy với những người có điều kiện kinh tế và tầm nhìn xa trông rộng, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn thông minh và nhạy bén nhất, bởi chúng có những ưu điểm an toàn, đồng thời tiết kiệm và bảo vệ môi trường của nó.

  Nhận thấy nhu cầu đó, vì thế từ đầu năm 2006, chúng ta thấy hàng loạt thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời của hơn 65 công ty trong và ngoài nước xuất hiện ồ ạt. Giữa một rừng máy nước nóng năng lượng mặt trời ấy, người tiêu dùng phải đắn đo và … đắn đo trong việc “chọn mặt gửi vàng” cho sản phẩm. Đâu là sự lựa chọn đúng và chính xác tối ưu? Thương hiệu máy nước nóng nào thật sự uy tín về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi, xứng đáng với giá trị đồng tiền của nó?

  Chúng tôi với kinh nghiệm của những người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực máy nước nóng và chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin cần thiết như sau:


  Có thế thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời xuất hiện tại Việt Nam bằng hai con đường:

  Đó là Các công ty Việt Nam nhập nguyên bộ máy kèm theo các thiết bị phụ trợ mà chủ yếu từ Trung Quốc và Malaysia. Với các hãng Sunrain (Trung Quốc) hiện đang chiếm ưu thế vì Sunrain có thể sản xuất theo yêu cầu về mẫu mã, cho đến logo… từ phía các công ty Việt Nam…

  Cách thứ 2 các công ty Việt Nam nhập lẻ bộ phận thu nhiệt từ Trung Quốc hoặc mua lại của các công ty nhập từ Trung Quốc. Còn các chi tiết máy khác như: các loại bồn nước nóng, cùng các bộ phận gia nhiệt (điện trở), bộ điều khiển và chân máy… thì sản xuất tại Việt Nam.

  Công nghệ không như chúng ta nghĩ, với các nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời khá đơn giản. Sản phẩm Máy nước nóng dùng trong gia đình hoạt động trên nguyên tắc đối lưu tự nhiên thường gặp. Chỉ cần có đủ các thiết bị thì người không hiểu nhiều về máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng có thể lắp hoàn chỉnh một cái máy.

  Ngoài ra chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay là dòng máy ống chân không (Vacuum Tube) kế đến có máy tấm phẳng. Công nghệ Dù cùng xuất xứ tại Trung Quốc nhưng dòng máy ống có 3 loại với chất lượng khác nhau: tùy vào loại sản xuất từ các nhà máy trung ương Trung Quốc, từ các tỉnh và từ các công ty nhỏ.

  Để sản phẩm được công nhận là hàng chất lượng tốt thì bắt buộc các công ty trong thị trường này phải đạt được chứng nhận Solar Keymart (đây là chuẩn của EU đưa ra về tiêu chuẩn cho các công ty sản xuất máy tắm nước nóng legend đạt chất lượng và thịnh hành nhất ở Đức) ở các quốc gia tiên tiến. Một số công ty thì “mạo nhận” có chứng chỉ CE (European Conformity - là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa(theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU).


  Trên thực thế vì lợi nhuận, đã có một số công ty đã sẵn sàng bỏ mặc, đồng thời phớt lờ lợi ích của khách hàng và cố đẩy ra thị trường những sản phẩm mà chất lượng của nó là một bí mật không ai có thể biết. Hàng đạt chất lượng và đúng với giá trị thật của nó không phải ở người bán hàng mà là sự nhìn nhận khách quan của người sử dụng sản phẩm. Các công ty đưa ra mức bảo hành rất lung tung, khác nhau. Hậu quả là nhiều khách hàng phải “ngậm đắng nuốt cay” khi mất một mớ tiền để rước về một …cục nợ không tác dụng! Đó là chưa nói đến những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng bộ hỗ trợ về điện không an toàn và khoa học.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!