System Testing có tác dụng gì và nó quan trọng như nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hongson1992, 13/9/18.

 1. hongson1992

  hongson1992 New Member

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  1
  System Testing (Kiểm tra hệ thống) là một kỹ thuật kiểm tra hộp đen được thực hiện để đánh giá hệ thống hoàn chỉnh của hệ thống tuân thủ các điều kiện cụ thể. System Testing là cấp độ 3 trong kiểm thử phần mềm.
  [​IMG]
  • System Testing là gì?
  Trong System Testing các chức năng của hệ thống được kiểm tra từ một góc nhìn từ đầu đến cuối, là thử nghiệm một sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh cũng như được tích hợp đầy đủ. Thử nghiệm này rơi vào thử nghiệm hộp đen trong đó kiến thức về thiết kế bên trong của mã không phải là tiêu chuẩn tiên quyết và được thực hiện bởi nhóm thử nghiệm. Kiểm tra hệ thống thường được thực hiện bởi một nhóm độc lập với nhóm phát triển để đo lường chất lượng của hệ thống một cách khách quan. Nó bao gồm cả thử nghiệm chức năng cũng như phi chức năng.
  System Testing được thực hiện trong System Requirement Specification (SRS) and Functional Requirement Specifications (FRS). Đây là thử nghiệm cuối cùng để xác minh rằng sản phẩm được phân phối đáp ứng những đặc điểm được đề cập trong tài liệu tiêu chuẩn.
  Có nhiều loại kiểm tra hệ thống khác nhau và nhóm nên lựa chọn những loại mà họ sẽ cần trước khi triển khai ứng dụng.
  • Ở photo System Testing là cần thiết
  – Trong vòng đời phát triển phần mềm, System Testing đóng vai trò như là mức độ đầu tiên của hoạt động kiểm thử hệ thống một cách tổng thể.
  – Trong bước kiểm tra này, kiểm tra xem hệ thống có đáp ứng được yêu cầu chức năng không.
  – System Tesing cho phép bạn kiểm thử, xác nhận cũng như xác minh cả tiêu chuẩn về cấu trúc ứng dụng và các tiêu chuẩn nghiệp vụ.
  – Ứng dụng được kiểm thử trong một môi trường Nhất là giống Đối với môi đơn vị thực tế nơi mà ứng dụng, phần mềm sẽ được triển khai sau đó. Nói chung, nhóm kiểm thử có nhiệm vụ cũng như trách nhiệm thực hiện system tesing. Hệ thống kiểm thử được thực hiện trên một môi trường kiểm thử tương tự với môi cơ sở nơi mà sản phẩm được phát hành. vì thế, điều này có nghĩa là bạn đang kiểm thử phần mềm ứng dụng giống như trên môi đơn vị thực tế.
  • Các phương pháp System Testing
  – Kiểm tra khả năng sử dụng: Để kiểm tra xem một ứng dụng hay sản phẩm có trải nghiệm người dùng tốt hay không.
  – Kiểm tra hồi quy: Để xác nhận rằng thay đổi hay bổ sung mã không ảnh hưởng xấu đến các tính năng hiện có.
  – Tải thử nghiệm: Đây là một loại thử nghiệm phi chức năng giúp hiểu hành vi của ứng dụng theo tải trọng dự kiến cụ thể.
  – Kiểm tra chức năng: Đây là một loại thử nghiệm để xác minh rằng một sản phẩm thực hiện và hoạt động chính xác theo thông số kỹ thuật của người dùng.
  – Kiểm tra di trú: Kiểm tra các chương trình được sử dụng để di chuyển, chuyển đổi dữ liệu từ một ứng dụng sang một ứng dụng thay thế khác.
  – Kiểm tra tương thích: Nó thực hiện để xác nhận rằng phần mềm thực hiện hành vi tương tự với môi trường khác nhau.
  – Kiểm tra giá trị ranh giới: Nó được thiết kế để gồm các đại diện của những giá trị biên.
  – Fuzz Testing; Nó được sử dụng để cung ứng dữ liệu hay không hợp lệ, bất ngờ hay ngẫu nhiên cho những đầu vào của một chương trình.
  • Các tiêu chí để thực hiện System Tesing:
  – Unit Testing phải được hoàn tất.
  – những module phải được tích hợp đủ.
  – các tài liệu đặc tả phát triển phần mềm được hoàn thành.
  – Môi trường kiểm thử đã sẵn sàng để cho việc kiểm thử (tương tự như môi trường Staging)
  Bạn đang tìm hiểu về tester thì nên Theo học thêm Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội tài liệu tester sau: https://www.devpro.edu.vn/tai-lieu-tu-hoc-tester-co-ban-nang-cao
  • Những bước thực hiện System Testing
  – Bước 1: Bước đầu tiên và quan trọng là chuẩn bị System Test Plan
  – Bước 2: Tạo những Test Case
  Nó rất giống với việc viết function test case. Trong test case bạn nên viết ra test scenario cũng như use case. ở đây bạn nên xem xét các loại kiểm thử khác nhau như: kiểm thử chức năng, kiểm thử hồi quy, kiểm thử Smoke, kiểm thử Sanity, kiểm thử Ad-hoc, kiểm thử thăm dò, kiểm thử khả năng sử dụng, kiểm thử GUI phần mềm, kiểm thử khả năng tương thích, kiểm thử hiệu suất, kiểm thử khả năng chịu tải, kiểm thử xử lý lỗi, kiểm thử khả năng mở rộng, kiểm thử bảo mật, kiểm thử dung lượng, kiểm thử cài đặt, kiểm thử phục hồi, kiểm thử độ tin cậy, kiểm thử khả năng tiếp cận…
  Trong khi viết test case bạn cần kiểm tra những test case có gồm tất cả những yêu cầu về chức năng, phi chức năng, kỹ thuật và giao diện người dùng không.
  – Bước 3: Tạo test data được sử dụng để System testing.
  – Bước 4: Thực hiện automated test case.
  – Bước 5: Thực hiện những cơ sở hợp kiểm thử thông thường và câp nhật test case nếu có sử dụng bất cứ công cụ quản lý nào.
  – Bước 6: Báo cáo lỗi, xác minh lỗi cũng như thực hiện kiểm thử hồi quy.
  – Bước 7: Lặp lại vòng đời kiểm thử (nếu cần).
  Bài viết liên quan: Unit Testing cấp độ 1 kiểm thử phần mềm
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!