Tại sao phải bảo dưỡng máy công nghiệp định kỳ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 2/4/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  812
  Đã được thích:
  0
  Có thể dựa vào nhiều tiêu chí để chia ra thành các nhóm như sau:

  Bảo trì phục hồi

  Theo phương pháp này khi bảo trì hồi phục thiết bị công nghiệp được tiến hành thì việc bảo trì sẽ không được thực hành đến khi nào xảy đến sự cố hư. Đây cũng là phương pháp rất khả thi với những trường hợp có lợi nhuận lớn thế nhưng nó lại có khả năng gây ra thiệt hại khá lớn cho các thiết bị công cụ hay con người và môi trường.

  Xem >>> bien tan Hitachi

  ngoại giả cùng với sự cạnh tranh toàn cầu cũng như mức lợi nhuận nhỏ cũng buộc các nhà quản lý bảo trì phải ứng dụng phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

  Bảo trì dự phòng

  Phương pháp này dựa trên những đặc điểm cũng như độ tin tức các thành phần thuộc thiết bị. Bảo trì đề phòng có khả năng duy trì hiệu quả của việc khắc phục những vấn đề liên can tới sự hao mòn của các thành phần máy móc. Và cũng kiên cố rằng sau khi đã rà soát không phải lúc nào cũng cần đến sự thay thế các thành phần của thiết bị công nghiệp.

  Bảo trì thiết bị công nghiệp

  Trong không ít trường hợp đây được coi là phương pháp bảo trì phổ quát được vận dụng một cách rộng rãi, hồ hết các máy sẽ được duy trì tuổi thọ có ích của nó. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này là dễ dẫn tới bảo trì không cấp thiết, nghiêm trọng hơn có thể làm hư hỏng máy phải bảo trì không đúng cách.

  Bảo dưỡng cơ hội

  Phương pháp này sẽ được tiến hành vào cùng một thời khắc để kiểm tra và thay thế những thành phần khác nhau ở cùng một máy hay nhà máy.

  Bảo trì thiết bị công nghiệp với hình thức này có thể khiến cho cả nhà máy phải ngưng hoạt động tại một thời điểm đã định để tiến hành bảo trì thiết bị công nghiệp liên quan cùng lúc. Bảo trì cơ hội cũng thường được tiến hành theo phương án tiết kiệm uổng nghĩa là sẽ có chí ít hai công việc bảo trì được thực hiện cùng lúc nhằm làm giảm tổng phí tổn bảo trì cũng như quá trình sản xuất, phương pháp này cũng đòi hỏi cần tới sự phối hợp của bộ phận sinh sản.

  [​IMG]

  Xem >>>> http://khanghuan.com/he-thong-dieu-khien-nha-kinh-thong-minh.html

  Bảo trì dựa trên tình trạng

  Bảo trì dựa vào tình trạng có thể được thực hành cứ vào các dữ liệu thu được từ một hệ thống cảm biến. Cho đến nay vẫn có một số kỹ thuật giám sát được biết tới như phân tích chất bôi trơn, giám sát rung động hay kiểm tra siêu thanh.

  Dựa vào các tham số dữ liệu thiết bị được theo dõi có khả năng cho các kỹ sư biết được tình trạng máy và các nhân viên có thể bảo trì thực hành bảo dưỡng cấp thiết trước khi các thiết bị công nghiệp hỏng. Phương pháp này cũng được vận dụng khá phổ thông nhưng lại hạn chế chất lượng trong việc thu thập dữ liệu nên làm giảm đi hiệu quả cũng như độ chuẩn xác của phương pháp.

  Bảo trì dự đoán

  Phương pháp bảo trì dự đoán thu thập các dữ liệu cấp thiết, những thông số quan trọng cần kiểm soát để có thể phân tích sau đó tìm ra một thiên hướng đổi thay khả thi nhất. Điều này cũng khiến cho nó có khả năng dự đoán được nếu như lượng giá trị kiểm soát đạt hay vượt quá giá trị ngưỡng, nhờ đó mà lên kế hoạch bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho hợp lý.

  Làm thế nào để bảo trì thiết bị công nghiệp?

  Cần phải xác định được mục tiêu của hoạt động bảo trì thiết bị công nghiệp chính là duy trì được tình trạng hoạt động tốt nhất của máy móc hay thiết bị với hoài thấp nhất

  Những nhiệm vụ chính của công tác bảo trì thiết bị thường gồm có:

  – Tối ưu hóa uổng sinh sản và bảo trì

  – Giúp tăng độ tin tức

  – Tăng độ an toàn

  – Nâng cao năng suất

  Để có thể đạt được đích này các nhà máy sản xuất cần lựa chọn được những giải pháp bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho phù hợp với điều kiện cũng như mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp.

  chọn lọc hình thức bảo trì thiết bị công nghiệp

  Để bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả, tằn tiện cần phải lựa chọn được hình thức bảo trì sao cho hạp nhất. Có thể kể đến một số hình thức cụ thể như:

  – Thiết bị sống còn: tạo ra sản phẩm, chất lượng sản phẩm và tính an toàn, có thể dùng bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng theo tình trạng.

  – Thiết bị quan trọng: các thiết bị này có ảnh hưởng đến dây chuyền nhưng lại có tính dự phòng, vấn đề trật tự,.. thường là bảo dưỡng theo tình trạng và lên kế hoạch tu sửa khi các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc.

  – Thiết bị phụ trợ:Có thể tu bổ bình phục hoặc hư mới tu chỉnh nhưng nên bảo dưỡng định kì.

  – tu tạo lớn toàn nhà máy: chính là thời gian để kiểm định, bảo dưỡng sửa sang những tồn đọng hư hỏng.

  Xem thêm >>> Aptomat chống sét

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!