Thái Lan phải mua bản quyền World Cup với giá đắt nhất Đông Nam Á?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tinhay24h, 24/11/22.

 1. tinhay24h

  tinhay24h Active Member

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  0
  Thái Lan vẫn là nước duy nhất của Đông Nam Á chưa mua được bản quyền World Cup 2022.


  Xem thêm: MIBET


  World Cup 2022 còn khoảng 2 tuần nữa là diễn ra nhưng Thái Lan vẫn là nước duy nhất ở Đông Nam Á chưa có bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Không những vậy, tranh cãi đã xuất hiện về khoản tiền mà Thái Lan dự kiến bỏ ra để mua bản quyền World Cup 2022.
  Mới đây, bà Sirikanya Tansakul của đảng Kao Klai phát biểu trên tờ Daily News rằng Thái Lan gần như phải chi số tiền đắt nhất thế giới (1,6 tỷ bath) để mua bản quyền World Cup 2022. Bên cạnh đó, bà Sirikanya Tansakul nhấn mạnh rằng kế hoạch sử dụng quỹ của NBTC (Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia) mua bản quyền World Cup là không đúng pháp luật.
  Bà Sirikanya Tansakul cũng phân tích rằng chính những quy định về phát sóng các sự kiện thể thao của NBTC đã dẫn tới việc Thái Lan phải trả số tiền đắt đỏ để mua bản quyền World Cup 2022, trong khi Việt Nam và Malaysia bỏ ra khoản tiền rẻ hơn rất nhiều.
  [​IMG]
  Bà Sirikanya Tansakul của đảng Kao Klai phản đối việc dùng quỹ của NBTC để mua bản quyền World Cup 2022.

  Trong quá khứ, công ty RS của Thái Lan mua bản quyền các kỳ World Cup 2010 và 2014 để phát sóng trong nước và thu được lợi nhuận nhờ quảng cáo và hình thức truyền hình trả tiền. Nhưng sau đó, NBTC ra các quy định về việc phát sóng miễn phí 7 sự kiện thể thao (bao gồm World Cup), khiến các đơn vị tư nhân như RS gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận.
  Tờ Siam Sports cho biết Thái Lan phải bỏ ra 38 triệu USD (cộng thêm thuế sẽ là 42 triệu USD, gần 1,6 tỷ bath) để mua bản quyền World Cup. Tuy nhiên theo theo tiết lộ của ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), đơn vị sở hữu bản quyền đã đồng ý giảm 2 triệu USD (36 triệu USD, khoảng 1,3 tỷ bath). Cũng theo ông Kongsak Yodmanee, việc mua bản quyền World Cup 2022 của Thái Lan sẽ phải chờ tới tuần sau.
  Chín tập đoàn góp sức giúp Thái Lan mua bản quyền World Cup 2018 đã không thu về lợi nhuận như mong muốn nên giờ đây, họ không muốn tham gia mua bản quyền World Cup 2022. Điều này khiến Thái Lan càng gặp khó khăn trong việc mua bản quyền giải đấu tổ chức ở Qatar.
  Trong khi đó, Khoa nghệ thuật truyền thông và Khoa báo chí của Đại học Chulalongkorn cũng phản đối kế hoạch dùng quỹ của NBTC để mua bản quyền World Cup vì như vậy là trái với mục tiêu của quỹ.
  Tờ Thansettakij của Thái Lan thống kê số tiền các nước trong khu vực Đông Nam Á bỏ ra để mua bản quyền World Cup 2022: “Việt Nam bỏ ra khoảng 14 triệu USD (532 triệu bath). Trong khi đó, Malaysia chi 32,5 triệu ringgit (261,5 triệu bath). Người dân Philippines có thể xem World Cup qua kênh truyền hình trả tiền với mức phí 1.999 peso (1.306 bath)/trận. Singapore StarHub, Singtel và Mediacorp đã mua bản quyền World Cup với giá 25 triệu USD (khoảng 948 triệu baht ), phát trực tuyến với giá 98 USD (2.636 baht) cho mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, 9 trận đấu quan trọng sẽ được phát miễn phí trên kênh Mediacorp”.
  Trong khi đó, trang Isra News Agency đã tiến hành khảo sát mức giá bản quyền World Cup của các nước trên thế giới. Theo đó, số tiền mua bản quyền khoảng từ 56 triệu đến 1,2 tỷ bath (tuỳ thuộc vào số trận phát sóng). Tại Tây Ban Nha, công ty truyền hình nhà nước TVE mua bản quyền World Cup 2022 với giá 35 triệu euro (1,2 tỷ bath).
  Do vậy, thông tin về việc Thái Lan phải bỏ ra khoảng 1,6 tỷ bath để mua bản quyền World Cup 2022 gây không ít tranh cãi. Vào ngày 9/11 tới, NBTC sẽ họp để thông qua việc dùng ngân sách mua bản quyền World Cup 2022.
  Nguyễn Sơn | 21:30 08/11/2022
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!