Ý nghĩa của việc tu hành trong Phật Giáo Thái Lan

Thảo luận trong 'Du Lịch Và Giải Trí' bắt đầu bởi tranthanh2007, 31/7/18.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 New Member

  Bài viết:
  805
  Đã được thích:
  0
  Thái Lan được coi là đất nước sùng Phật Giáo nhất trên thế giới với hơn 90% dân số nơi đây đều theo đạo Phật. Chỉ có một số ít những người theo đạo Hồi và một số tôn giáo khác. Từ lâu những tư tưởng của đạo Phật đã thấm nhuần vào đời sống hằng ngày của người Thái tạo nên một nền văn hóa hết sức đặc sắc.
  Xem thêm:
  >> Ý nghĩa của việc tu hành trong Phật Giáo Thái Lan
  >> Top 3 lễ hội mùa hè lớn nhất tại Nhật Bản
  [​IMG]
  Ý nghĩa của việc tu hành đối với người Thái Lan

  Đối với người Thái Lan, việc bái lạy, dâng hương, hoa quả tại các chùa chiền thường diễn ra vào ngày mùng 1 và ngày 15 hằng tháng theo lịch của người Hoa. Tháng 7 được coi là tháng với rất nhiều dịp lễ lớn của những người theo đạo Phật nơi đây.
  [​IMG]
  Đối với người Thái Lan chỉ một một Đạo Phật duy nhất đó chính là Phật Giáo Nam Tông các sư thầy có thể ăn mặn chứ không nhất thiết phải ăn chay giống như người Việt Nam. Đối với nhiều du khách, điều này khá lạ vì người tu hành chỉ ăn chay mới không sát sanh và tâm hồn mới được thanh tịnh.
  [​IMG]
  Tuy nhiên những nhà sư ở Thái Lan lại tu theo “pháp tam tịnh nhục” có nghĩa là không nghe, không thấy, không biết. Khi ăn họ chỉ cần ăn, chỉ cần không biết trước là món ăn gì, không nghe thấy trước, cũng không thấy người khác chế biến là được.
  [​IMG]
  Với một vị sư ở Thái Lan khi họ đi ngang qua một nhà nào đó nếu họ nghe thấy ngày mai nhà đó sẽ giết gà để tiếp đã sư khất thực thì ngày hôm sau nhà sư nhất định sẽ không ghé đến nhà đó. Bởi vì họ biết trước đó là món ăn không thể ăn hay chỉ cần họ thấy qua cảnh giết mổ, nghe thấy cũng phạm vào tịnh nhục đó.
  [​IMG]
  Một trong những điều đặc biệt khác đối với những nhà sư ở Thái Lan là họ thường chỉ ăn một bữa duy nhất trong ngày vào lúc 12 giờ trưa các bữa còn lại họ không ăn. Các nhà sư trong chùa không bao giờ làm thực ăn vì họ quan niệm rằng kể cả việc làm rau nấm đi nữa cũng là việc làm sát sanh mang đến tội ác.
  [​IMG]
  Đối với những nhà sư đi khất, ở Việt Nam bạn sẽ thấy những tín đồ Phật Giáo thường bỏ tiền vào nhưng đối với ở Thái Lan thì không như vậy, nếu muốn bỏ tiền làm công đức thì người dân thường đến tận nơi để bỏ. Còn đối với những nhà sư đi hành khất họ chỉ bỏ vào thức ăn mà thôi.
  [​IMG]
  Nhà sư thường dậy vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để đọc kinh niệm Phật và đi khất thực. Khi gặp các vị sư mặc áo cà sa, người dân sẽ quỳ xuống đọc kinh cúng bằng tiếng Phạn.
  [​IMG]
  Khi có một người đàn ông Thái Lan muốn lấy vợ thì điều đầu tiên anh ta sẽ được hỏi là: Anh đã đi tu chưa, anh đã báo hiếu được cho cha mẹ của anh chưa? Nếu người đàn ông chưa làm tròn hai nghĩa vụ trên họ bắt buộc phải đi tu và báo hiếu cha mẹ trước rồi sau đó mới được phép lấy vợ.
  [​IMG]
  Những đứa trẻ ở Thái Lan bắt buộc phải thấm nhuần tư tưởng của Phật Giáo trong đầu, nghe kinh thuyết giảng ngay từ khi còn bé bởi vậy chúng rất thông những tư tưởng của đạo Phật và sống dựa trên nền tảng giáo lý của tôn giáo này.
  [​IMG]
  Ở Thái Lan, với những người đi tu có thể xin giấy xác nhận, họ sẽ được hưởng lương trong thời gian mà mình tu hành và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình.
  [​IMG]
  Phật Giáo có vị trí vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa, thói quen sinh hoạt hằng ngày của mỗi người dân Thái Lan.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!