2 yếu tố quan trọng khi mua máy đo pH

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi maydochuyendung, 25/12/19.

 1. maydochuyendung

  maydochuyendung Active Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Khi mua cho mình một thiết bị đo pH, người dùng cần phải chú ý đến 2 điều đặc biệt quan trọng. Vậy 2 yếu tố là gì? Mời các bạn theo dõi!

  Hiệu chuẩn

  Tất cả các máy đo pH như: Hanna hi9811-5, hanna hi8424, hanna hi98121... nên được hiệu chuẩn để đảm bảo kết quả bạn đang đọc là chính xác. Hiệu chuẩn đạt được với việc sử dụng các dung dịch đệm pH. Các loại giải pháp đệm phổ biến nhất là 4, 7 và 10 và thường được mã hóa màu đỏ, vàng và xanh lam.

  Cân nhắc mua một máy đo sử dụng ít nhất hiệu chuẩn 2 điểm và hiệu chỉnh càng gần với kết quả mong đợi của bạn càng tốt (ví dụ: đối với thực phẩm bị axit hóa, bạn sẽ hiệu chỉnh máy đo của mình với bộ đệm pH 4.0 và 7.0). Có thể mua máy đo pH hiệu chuẩn 3 điểm và 5 điểm làm tăng phạm vi đo nhưng không chắc bạn sẽ cần điều này trừ khi bạn cần kiểm tra phạm vi pH rộng. Máy đo và máy đo mới hơn cũng có quy trình hiệu chuẩn một bước đơn giản hơn nhiều cả trong máy đo băng ghế dự bị và máy bỏ túi.

  [​IMG]

  Điện cực

  Điện cực được sử dụng để đo nồng độ của các ion hydro và là một phần của thiết bị được ngâm trong dung dịch. Hầu hết các điện cực pH là điện cực bóng đèn thủy tinh. Trong một số ứng dụng (ví dụ như thực phẩm), chính sách không dùng kính ngăn người dùng sử dụng điện cực bóng đèn thủy tinh. Có các điện cực không thủy tinh có sẵn cho các kịch bản này nhưng đi kèm với một chi phí.

  Khi xem xét nên mua may do ph cam tay nào, hãy xem xét chi phí của các điện cực thay thế vì chúng tương đối dễ vỡ và có khả năng bạn sẽ cần các điện cực thay thế trong suốt vòng đời của máy đo. Cũng cần lưu ý rằng một số điện cực có các mẹo không bị tắc đặc biệt và chúng có thể hữu ích nếu bạn sẽ đo độ pH của thực phẩm không dễ pha trộn. Ngoài ra còn có công nghệ mới hơn có sẵn như máy kiểm tra 'Tế bào phẳng' rất hữu ích trong môi trường di động. Đây là rất phải chăng và cung cấp độ chính xác và độ tin cậy.

  Hai yếu tố trên vô cùng quan trọng khi mà bạn tìm mua thiết bị đo pH. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ tới:

  Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
  Chi nhánh Hà Nội
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  Chi nhánh Sài gòn
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (028) 6686 0682
  Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!