Các yếu tố cần phải rõ khi mua kính hiển vi

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi maydochuyendung, 13/1/20.

 1. maydochuyendung

  maydochuyendung Active Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Kính hiển vi là sản phẩm được sử dụng ở nhiều các ngành nghề hiện nay như giáo dục, y học, công nghiệp, thực phẩm,.. Kính hiển vi với những đặc điểm riêng mang đến cho người sử dụng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, độ sai số thấp. Vậy để lựa chọn cho mình 1 chiếc kính hiển vi chất lượng, các bạn sẽ cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

  Độ phóng đại kính

  Độ phóng đại quá trình mở rộng kích thước nhìn thấy, không phải kích thước vật lý của một vật. Sự mở rộng này được định lượng bằng một số tính toán còn được gọi là "độ phóng đại". Trong kính hiển vi, độ phóng đại được hiểu là khả năng thu phóng hình ảnh. Kính hiển vi thường có độ phóng đại lớn, cho hình ảnh chi tiết, rõ nét.

  Độ phóng đại thông dụng là kính hiển vi điện tử 500x, 1000x, 1600x.. Lựa chọn cho mình một chiếc kính hiển vi có độ phóng đại phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

  Theo tiêu chuẩn kính
  Ở kính hiển vi, ta thường thấy con số 160mm, con số này là biểu tượng cho biết chiều dài của ông quang học. Khi lựa chọn kính hiển vi cần chú ý đến điểm này vì đó là số tiêu chuẩn của kính.

  Các thông số kỹ thuật trên kính hiển vi cũng cần theo một tiêu chuẩn nhất định. Khi lựa chọn kính hãy tham khảo các thông số kỹ thuật từ đó lựa chọn chiếc kính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  [​IMG]

  Theo mục đích sử dụng
  Trước khi lựa chọn kính hiển vi hãy tự đưa ra mục đích sử dụng, mục đích nghiên cứu, học tập của mình. Mỗi loại kính đều có các chức năng riêng, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng hơn của con người.

  Nếu bạn đang cần một kính hiển vi dùng để hỗ trợ cho việc quan sát các vật mẫu có kích thước nhỏ như các phụ kiện, linh kiện điện tử hay các bo mạch; mặt đá, phiến đá, dung nham,... các vật mẫu mà mắt thường khó nhìn thấy. Nhờ độ phóng - thu của kính hiển vi, hình ảnh thu về rõ nét, chi tiết. Bạn nên lựa chọn kính hiển vi dino lite, optika,....

  Kính hiển vi sinh học hỗ trợ người sử dụng để soi tế bào, vi khuẩn, nấm mốc... bạn nên mua kính hiển vi sinh học. Sản phẩm kính hiển vi sinh học hỗ trợ quan sát chi tiết các vật mẫu, dùng phổ biến ở các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường học,... Một số mã phổ biến như: kính hiển vi 2 mắt shodensha, optika...

  Nếu bạn cần kính hiển vi đem lại hình ảnh quan sát chất lượng cao, sắc nét nhờ việc có trang bị màn hình, vi xử lý tối ưu. Đặc biệt, quang học cho mắt được bỏ qua, thay vào đó là màn hình hiển thị hỗ trợ cho quan sát, sử dụng dễ hơn. Sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số có thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, thiết kế di động giúp cho quá trình sử dụng được dễ dàng. Bạn nên chọn kính hiển vi kỹ thuật số.

  Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
  Chi nhánh Hà Nội
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  Chi nhánh Sài gòn
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (028) 6686 0682
  Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

  Nguồn: maydochuyendung.com/tin-tuc/chi-tiet/chia-se-5-quy-tac-khi-mua-kinh-hien-vi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!