Cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả từ củ nghệ

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi soccon2015, 15/11/19.

  1. soccon2015

    soccon2015 New Member

    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Củ nghệ từ xa xưa đã có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày mà không phải ai cũng biết cách tận dụng. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng nghệ để chữa bệnh đau dạ dày hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

    Các thành phần trong củ nghệ
    Trong nghệ có nhóm curcuminoid, bao gồm: curcumin, demethoxycurcumin, bisdemethoxycurrcumin. Trong đó, curcumin là chất quan trọng mang nhiều công dụng chữa bệnh nhất.

    Ngoài ra, các thành phần trong nghệ vàng còn là nhiều loại tinh dầu như atlantone, zinggiberene, turmerone. Nghệ vàng còn các chất quan trọng khác là đường, nhựa và protein.

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh curcumin trong nghệ là một thần dược có tác dụng chống viêm, chống ung thư, bảo vệ gan thận,…. Theo đó, nghệ vàng chữa được đau dạ dày, viêm loét dạ dày hành tá tràng, ung thư, tim mạch, mỡ trong máu cao, bệnh về gan mật,…

    Bài thuốc quý chữa đau dạ dày bằng củ nghệ vàng

    Cách 1: Dùng nghệ tươi mật ong


    Nguyên liệu

    – 1 củ nghệ tươi

    – 2 muỗng café mật ong

    Cách làm

    Nghệ tươi gọt vỏ, đem rửa sạch và giã nát, vắt lấy nước 3 muỗng café nghệ.

    Trộn nước nghệ và mật ong vào 100ml nước ấm, uống 2 lần/ngày sau bữa cơm trưa và tối 30 phút, uống liên tục trong 2 tháng.
    -
    ->> Xem ngay: Cảnh báo những dấu hiệu đau dạ dày gây ung thư


    Công dụng của bài thuốc

    Công dụng của bài thuốc này giúp tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa (nhưng có một điều thú vị là không làm tăng tiết dịch dạ dày vô ích). Với trường hợp bệnh nhân bị ứ trệ, khó tiêu, đầy bụng rất nên uống nghệ mật ong. Chất curcumin có trong nghệ vàng có vai trò như một lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các axit tấn công.

    Cách 2: Nghệ tươi, chuối chát, sắn dây rất hiệu quả trong chữa đau dạ dày

    Nguyên liệu

    – 10 củ nghệ tươi

    – 5 trái chuối chát còn xanh

    – 5 củ sắn dây

    Cách làm

    Nghệ tươi đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn, phơi ở chỗ khô ráo cho khô rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Chế biến nghệ thành bột rất tiện lợi khi dùng, chỉ xay nghệ một lần là có thể dùng trong 2-3 tuần.

    Sắn dây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng que nhỏ, đem phơi khô rồi xay thành bột, bảo quản trong lọ có nắp đậy.

    Chuối chát xanh cũng chế biến như với sắn dây. Vậy là cuối cùng ta đã có được 3 vị thuốc có thể dùng dần mỗi ngày.

    Khi làm thuốc: Pha 2 muỗng café bột nghệ với 1 muỗng café bột chuối chát xanh và 1 muỗng café bột sắn dây trong 100ml nước ấm, uống 2 lần/ngày sau bữa cơm trưa và tối 30 phút, sau 2 tháng là khỏi hẳn bệnh đau dạ dày.

    Công dụng của bài thuốc


    Hỗn hợp chữa bệnh được tất cả chứng bệnh viêm dạ dày như viêm cuống dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày hành tá tràng, viêm hang vị dạ dày. Bên cạnh đó, bài thuốc còn chữa được chứng bệnh loét dạ dày hiệu quả.
     

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!