Cách quay màn hình máy tính, laptop Win 7 và Win 10

Thảo luận trong 'Thông báo từ BQT diễn đàn thể thao' bắt đầu bởi traubavang789, 7/9/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 New Member

  Bài viết:
  331
  Đã được thích:
  0
  phương pháp quay màn hình máy tính Win 7
  Bước 1: Tại thực đơn Start, tại ô kiếm tìm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” Anh chị em gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô tìm và chọn OK để mở.
  [​IMG]
  Bước 2: Màn hình máy tính Win 7 sẽ xuất hiện hộp thoại Problem Steps Recorder với những tùy chọn ghi hình. Để khởi đầu quay màn hình Anh chị em nhấn bắt đầu quay (“Start Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + A”. Việc ghi hình sẽ khởi đầu bằng việc chạy bộ đếm giờ ở góc phải hộp thoại Problem Steps Recorder.
  [​IMG]
  https://laptopquangninh.vn/tin-tuc/cach-quay-man-hinh-laptop-tren-win-10-khong-can-phan-mem-post32
  Bước 3: Trong giai đoạn quay lại những thao tác trên màn hình, bạn có thể thêm chú thích cho video bằng bí quyết ấn chọn Add Comment. Tại đây hộp thoại Highlight Problem and Comment xuất hiện, Các bạn có thể nhập ngoại dung chú thích và nhấn OK để hoàn tất.
  Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn ngừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ ngừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục cất file vừa quay và đặt tên file sau đấy chọn Save để lưu lại.
  [​IMG]
  File lưu sẽ được lưu dưới định dạng .Zip. Để xem file bạn cần tiến hành giải nén, file giải nén sẽ ở định dạng file Problem là .mht. Đây là 1 chiếc định dạng web, mỗi thao tác bạn vừa ghi có thể xem bằng Word với từng hình ảnh tương ứng hoặc bạn cũng có thể xem dưới dạng slide show.
  bí quyết quay video màn hình máy tính Win 10
  Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm
  Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình máy tính. Để dùng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:
  Bước 1: Tại giao diện khiến việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want lớn open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.
  [​IMG]
  Bước 2: dụng cụ Game Bar sẽ hiển thị một dãy những tượng trưng tùy chọn. giả dụ muốn quay màn hình máy tính bạn có thể chọn ghi hình là biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ. nếu muốn ghi cả tiếng lẫn hình bạn có thể tích chọn “Record mic”.
  [​IMG]
  ví như bị báo lỗi không quay được, hãy chọn vào tượng trưng cài đặt hình bánh răng phía ngoài cộng bên phải. 1 cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên, tại đây bạn tích vào tùy chọn “Use Game Mode for this game” và thoát trình cài đặt. Sau ấy bạn lại nhấn vào tượng trưng ghi hình để thực hiện quay màn hình. Việc quay hình được thực hiện khi bạn thấy bộ đếm giờ bắt đầu hoạt động.
  Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn chấm dứt bằng phương pháp ấn vào tượng trưng ô vuông màu đỏ. khi đó bộ đếm giờ ngừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.
  [​IMG]
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!