chặn các xe chở rác vào bãi tập kết khiến 12 quận của TP bị ảnh hưởng.

Thảo luận trong 'Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

 1. havu2018

  havu2018 New Member

  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  0
  Tại hội nghị giao ban online của UBND TP Hà Nội sáng 14-1, chủ tịch Sở khai trương Lê Văn Dục cho biết thêm hôm hiện nay đã bước sang Ngày 04 một số ít người dân gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối vào Khu liên kết xử lý chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

  "chỉ đạo TP, huyện và những đơn vị thúc đẩy đã hội thoại với con người 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối vào. Việc chủ yếu là thắc mắc về giải phóng đền bù mặt bằng. Về bước đầu mỗi bên đã tìm kiếm được tiếng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xử lý rác thải công nghiệp

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận trong vị trí TP đang gặp khó khăn do hoàn cảnh ùn ứ rác. tất cả chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang ngày sau sẽ bắt gặp phần lớn cạnh tranh".

  người dân chặn xe chở rác: 12 quận Hà Thành ảnh hưởng, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ cực kỳ nghiêm trọng ở nội ô Hà Thành

  Theo chứng nhận, đến sáng 14-1, tại địa chỉ ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng trăm người dân vẫn dồn vào thay phiên nhau thường trực để ngăn không cho các xe chở rác lấn sân vào bãi tụ hội.

  người dân ở giai đoạn này cho biết đây không phải là lần đầu con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. nguyên cớ cơ bản bởi vì tình trạng ô nhiễm không gian nước, không khí, lượng người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền sở tại TP lại chưa hề đánh tiếng về mức bồi hoàn hay chiến lược di chuyển cho người dân biết, mặc dầu trước đó chủ toạ TP. hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cam kết đến hết năm 2018 sẽ dịch chuyển người dân ngay gần cạnh.

  "Năm 2016, khi đó người dân cũng găng tay nên chặn xe chở rác như hiện nay, thời điểm đó ông Nguyễn Đức Chung, chủ toạ Thành Phố Hà Nội, đã về tại nhà để hội thoại với người dân và hứa trước con người sẽ đền bù, dịch chuyển những hộ dân cư trong điều kiện bật dậy khỏi cương vực bị ô nhiễm và độc hại. Tuy nhiên, đến hiện nay đã quá hạn nhưng con người vẫn phải sinh sống trong cảnh ô nhiễm rất lớn" - bà Trần Thị Dung, căn hộ cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, bài viết.

  Theo bà Dung, nhiều hộ dân như bà đã sinh sống tại tình trạng độc hại này suốt trong gần hai mươi năm qua, thiếu thốn, bệnh án ngày càng hơn nữa. rất nhiều người không chịu được nên đã đi chỗ khác làm việc.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, con người xã Nam Sơn) cho hay: "những người dân thuộc thế hệ như tôi giờ đây nhiều đều mang bệnh về hô hấp, bên tôi ước ao được đền bù để dịch chuyển hoặc hãy ngừng hoạt động bãi rác hoàn lại cuộc sống, thể tích cho tôi như lúc trước".

  => công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND Hà Nội ban hành nội dung để giao trách nhiệm cụ thể chi tiết việc áp dụng làm việc giải phóng đền bù mặt bằng vùng tác động ảnh hưởng thể tích bán kính 500 m Khu cấu kết cách xử lý chất thải huyện Sóc Sơn.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!