Có nên cắt bao quy đầu cho bé không

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi rimsay, 22/9/15.

 1. rimsay

  rimsay New Member

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung, bé nhà cháu bị dài bao quy đầu nhưng cháu đang lo lắng rằng có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh . Và còn bé vậy thì cắt bao quy đầu có sao không. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ" Cảm ơn bác sĩ
  (Thanh Vân – Hà Nội)

  [​IMG]
  Chào bạn!
  Trước khi giải đáp câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám Khương Trung sẽ chỉ ra cho bạn hiểu thêm về vấn đề bao quy đầu và cắt bao quy đầu ở nam giới như sau:
  Cắt bao quy đầu để làm gì
  – Bảo vệ quy đầu
  – Giữ quy đầu ẩm và mềm
  – Giảm sự cọ xát trong giao cấu
  – Có thể giúp tăng cảm giác trong quan hệ tình dục
  Trẻ lọt lòng có cần cắt bao quy đầu không?
  Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thưởng ở trẻ
  ích lợi của việc cắt bao quy đầu sớm:
  – Ngăn ngừa và điều trị hẹp bao quy đầu
  – Ngăn ngừa viêm bao quy đầu và viêm quy đầu
  – Loại bỏ nguy cơ ung thư cậu nhỏ
  – Giảm tỉ lệ bị nhiễm trùng tiểu 10 lần
  – Có thể giúp giảm tỉ lệ những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV và ung thư cổ tử cung cho phụ nữ.
  Cắt bao quy đầu nếu diễn tiến thông thường thì vết thương sẽ lành sau khoảng 7 ngày.có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

  Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, chỉ định cho những trường hợp bị hẹp, dài bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống dục tình cho nam giới.
  Chống chỉ định cắt bao quy đầu ở những trẻ có dị dạng ở cậu nhỏ (như: tật lỗ tiểu đóng thấp, lỗ tiểu đóng cao…) vì da quy đầu sẽ được dùng cho phẫu thuật tạo hình điều trị cho trẻ.
  Trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không?
  Bạn chỉ nên cắt bao quy đầu khi trẻ có bệnh lý về bao quy đầu
  Ở một số nước phương tây như Mỹ có thói quen cắt bao quy đầu dẹ phòng cho trẻ dựa trên những ích mà cắt bao quy đầu có thể mang lại sau này. Tỷ lệ cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh ở nước này là 60-70%. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu ở đây dựa vào ý thức tình nguyện của phụ huynh chứ không phải là phòng tục hay có sự ép buộc nào. Trường hợp tiếp đến là cắt bao quy đầu do bị hẹp hay dài bao quy đầu (bệnh lý).
  Khi mới sinh, phần nhiều trẻ bị hẹp bao qui đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao qui đầu và qui đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa qui đầu và bao qui đầu. Do đó lúc mới sinh khoảng 96% trẻ nam bị hẹp bao qui đầu, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao qui đầu.
  Ở nước ta thường không có thói quen cắt bao quy đầu phòng ngừa cho trẻ, mà chỉ đến khi mắc bệnh mới nên cắt. Cắt bao quy đầu tuy có những lợi. tốt cho sức khỏe nhưng cắt bao quy đầu quá sớm ở trẻ sơ sinh cũng có thể mang lại những biến chứng có hại. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ lọt lòng đâu nhé. Nếu khi đến tuổi trưởng thành bé vẫn bị hẹp bao quy đầu thì bạn hãy nên cho bé đi cắt.

  Nếu còn thắc mắc về vấn đề trẻ em có cần cắt bao quy đầu bạn có thể liên hệ qua HOTLINE : 04 38 288 288

  Địa chỉ : 04 38 288 288
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!