Du lịch Hà Nội nỗ lực vượt khó trong đại dịch

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi southwestgate, 25/11/21.

 1. southwestgate

  southwestgate Active Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Với làn sóng dịch Virus Corona này, du lịch là một trong số ngành du lịch và khách sạn 4 sao ở Hà Nội chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nếu như năm 2020, du lịch bị khủng hoảng thì năm 2021, du lịch Thủ đô còn thiệt hại hơn.
  Dự định của Sở Du lịch Hà Nội, tính tới hết tháng 9/2021, khách du lịch đến Hà Nội chỉ bao gồm khách du lịch nội địa với 2,46 triệu lượt khách, bằng lượt khách 7 tháng đầu năm 2021, giảm 55,1% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 8,58 nghìn tỷ đồng, giảm 63,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 8 và 9/2021 Hà Nội không có khách du lịch.
  Du lịch nỗ lực thích ứng

  Để dần dần thích nghi với điều kiện tình hình mới, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn Mễ Trì Nam Từ Liêm đã cố gắng xây dựng một số chương trình phù hợp với tình trạng Covid-19.
  Gần đây nhất, Người quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã kết hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và Công ty lữ hành Hoàng Long tổ chức đánh giá những điểm di tích, di sản quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội với mong muốn khảo sát lại khả năng du lịch phố cổ Hà Nội, lúc đó hình thành những sản phẩm du lịch mới cho Thủ đô sau dịch Virus Corona.
  Với việc tham quan những di tích, di sản nổi tiếng của phố cổ, đoàn cũng đánh giá một số tuyến phố cổ có khả năng tạo sự kết nối phù hợp trong vấn đề xây dựng sản phẩm du lịch như: Phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Thiếc, Hàng Đồng, Lãn Ông, Hàng Mã...
  [​IMG]
  Du khách sẽ được tìm hiểu những sản phẩm du lịch phố cổ bằng xe điện. Với bối cảnh mới "hòa nhập an toàn với dịch", Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ cùng một số đơn vị để tăng khả năng kết nối nhiều điểm di tích, di sản bằng nhiều tour, tuyến mới, hấp dẫn hơn, tạo thêm một số sự lựa chọn cho du khách khi tham quan, trải nghiệm phố cổ.
  Hay mới đây là tour bộ hành "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" là một trong các hành trình đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn để khách du lịch lựa chọn khi cần tham quan về Thủ đô Hà Nội – nơi hội tụ khí thiêng và tinh hoa sông núi đất nước.
  Tuy nhiên, hỗ trợ đa dạng hóa một số hoạt động để tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm khác biệt, góp phần thu hút khách tham quan.
  Bài viết bạn quan tâm: khách sạn ở Cầu Giấy
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!