Lợi ích từ việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Điện Lạnh' bắt đầu bởi dinhtung0806, 6/8/15.

 1. dinhtung0806

  dinhtung0806 New Member

  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  0
  Một trong những giải pháp đó là sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…đã thật sự mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sản phẩm này hoạt động khá an toàn và tiết kiệm điện năng cho các gia đình. Đây là thiết bị không dùng điện mà sử dụng năng lượng mặt trời, được thu qua ống thu nhiệt thủy tinh chân không hoặc tấm thu nhiệt, biến đổi quang năng thành nhiệt năng để đun nóng nước, phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Do vậy khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có những ưu thế như không tốn điện, luôn luôn có nước nóng để dùng, không có tiếng ồn, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp.

  Trong vài năm trở lại đây, người dân ở thành phố Hà Giang đã quen với việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Điều này đã góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm điện cũng như khẳng định ý thức của ngưởi dân đang dần nâng cao rõ rệt về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình.

  Theo nhận định chung của các hộ gia đình có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì thiết bị này có giá trị tiết kiệm lâu dài, theo quá trình chứ không chỉ tính riêng một mùa nhất định. Có rất nhiều người thắc mắc, nếu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời trong vài ngày mua bão thì nước đâu mà sử dụng.

  Nhưng thực tế máy nước nóng năng lượng mặt trời không nhưng nóng ban ngày mà cả ban đêm và vài ngày tiếp theo nữa tùy vào từng loại máy, vì máy đã có bồn dự trữ năng lượng để duy trì nước nóng cho những ngày trời âm u hay mưa bão. Tuy nhiên, theo các nhà cung cấp, để sử dụng máy năng lượng mặt trời được hiệu quả, người sử dụng cần lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Do đó mỗi hộ gia đình khi mua thiết bị cần phải chú ý từ khâu lựa chọn sản phẩm, kích cỡ đến vị trí lắp đặt sao cho phù hợp.

  Ngoài ra với chi phí phải bỏ ra ban đầu cao gấp 2 đến 3 lần so với máy nước nóng sử dụng điện thì các hộ gia đình còn ngần ngại. Trên thực tế, việc đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời lại rất kinh tế, vì sau khoảng ba năm sử dụng số tiền điện tiết kiệm được sẽ đủ bù chi phí đầu tư ban đầu.

  Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà hơn hết là ý thức của người dân sẽ ngày càng được nâng cao về Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tiết kiệm năng lượng không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể mà là của cả quốc gia . Tất cả vì một hành tinh xanh sạch đẹp , chúng ta cùng chung tay góp phần nhỏ bé của mình vào một tương lai tươi sáng với việc sử dụng năng lượng mặt trời.
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!