Những mẫu hòn non bộ trẻ trung ngoài trời

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi pqmseo, 15/4/22.

 1. pqmseo

  pqmseo New Member

  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  0
  Hòn non bộ sẽ là tiểu cảnh thể hiện mối liên quan của những những nhân tố như đất, nước, gió, cây cỏ, thì có ý nghĩa nghệ thuật về phong cảnh (trang trí không gian của nội & ngoại thất thêm sống động) và quá trình tốt lành trong phong thủy (hoặc ức chế các chi tiết phạm phong thủy).

  1. Hòn non bộ là gì?
  Hòn non bộ nghe nói tới là một nghệ thuật xây dựng, bố trí, làm nhỏ, đưa mô phỏng các ngọn núi to lớn ngoài thiên nhiên vào trong các vườn cảnh. Hay nói một cách khác, người ta gọi là “giả sơn”. Nghệ thuật hòn non bộ nhằm dùng cho phỏng đoán mục tiêu thưởng ngoạn và phong thủy trong cuộc sống.

  >>>>XEM THÊM: h
  ttps://longlanh83.com/thi-cong-va-thiet-ke-hon-non-bo-dep-ngoai-troi/

  [​IMG]

  2. Ý nghĩa của hòn non bộ trong đời sống
  Phía ngoài công dụng mang lại sắc đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà thì còn có công dụng mang đến quá trình thăng bằng âm dương, tạo vượng khí cho nhà. Những yếu tố như núi, mẫu nước, hang động, cây xanh, thuyền bè… được phối hợp vô cùng tinh xảo, hình thành một sự lưu thông về ngũ hành. Theo đó, núi là nơi tụ hội tinh túy của đất trời, nơi tập hợp tiền của & danh vọng. Sông là tượng trưng của đại cát. Nước là tài lộc, các cái chảy của nước biểu tượng chẩn đoán tài lộc luôn chảy vào ngôi nhà của doanh nghiệp.

  Hòn non bộ còn hỗ trợ ta biết rõ về đời sống, đó là việc liên kết, nương tựa vào nhau giữa những nhân tố. Giúp chúng ta biết được rằng, mọi vật, tất cả việc bên trên thế gian này đều như một sợi dây kết nối. Các bạn nên biết cân bằng, hài hòa tất cả trang bị.

  [​IMG]

  3. Những sai trái cố định bắt buộc giảm thiểu khi xây hòn non bộ
  Sau đây là các sai lầm nhưng mà gia chủ non bộ dễ bị phải.

  Thi công hình thù kỳ quái hòn non bộ
  Đa số gia chủ yêu thích kỳ lạ nên thường hay xây cất các thế núi chơm chởm, kỳ quái, nhọn hoắt… Ngoài ra, đấy là điều cần phải hạn chế vì sự dị hình của non bộ có thể trở thành nơi cư trú của mã tà. Đặc trưng, khi xây hòn non bộ ko tạo hình 2 hốc đen như con mắt quan sát thẳng vào nhà. Chúng gây ra hiện trạng bất an kết luận gia chủ, ảnh hưởng kém cho đời sống.

  Xây dựng hướng nước chảy ra ngoài
  Một trong các sai lầm mà hơi hầu hết gia chủ mắc phải lúc thiết kế hòn non bộ ấy chủ yếu là chọn không đúng hướng nước chảy. Từ lâu, ý kiến phong thủy đã từng chứng minh, “Nơi có nước chảy tới gọi là cửa trời, nước tới mà hoàn toàn không xuất hiện bạn nam gọi là cửa trời mở. Nơi nước chảy đi gọi là cửa đất, nơi ko thấy nước chảy đi gọi là cửa đất đóng”.

  Nước là ám chỉ cho biết tiền của, bởi thế, các cụ ta thường có câu rằng “tiền vô như nước”. Việc thiết kế hướng nước chảy ra ngoài đường lộ, bên ngoài cổng nhà sẽ dẫn cho đến phí phạm tài lộc.

  Xếp đặt các cụ thể vô lý
  Trong một tiểu cảnh non bộ sẽ sở hữu những cụ thể nhỏ như nhà cửa, mục đồng, tiên ông, ngư dân, động – thực vật… Tại Sao bạn cần phải sắp đặt bài trí chúng một cách thức có lí nhất? “Hợp lý” Ở đó chính là đúng với quy luật của tự nhiên. Bạn không thể để mục đồng chăn trâu bên trên đỉnh núi cao chót vót. Không thể để ngư ông câu cá bên vách đá cheo leo. Cây cổ thụ chẳng thể xuất hiện giữa ao…

  4. Thế núi hòn non bộ
  Thế núi hòn non bộ là nguyên tố chẳng thể bỏ lỡ khi kiến thiết hòn non bộ. Thế núi non bộ cần bảo đảm thì có trạng thái cao thấp khác biệt, biểu trưng kết luận liên quan trên dưới, vai vế trong mái ấm gia đình. Theo đấy, thì có các thế núi thông thường như:

  • Thế độc phong: bộc lộ quá trình độc tôn, đậm khí phách hiên ngang, tự hào. Thế núi này có Điểm sáng là chóp núi cao, nhọn, khung núi dốc & hiểm trở.

  • Thế song phong: Thế này có 2 ngọn núi liệu có chiều cao tương đồng, Ngoài ra số ngọn núi chẵn cần chớ nên dùng đa số trong xây đắp hòn non bộ Tại nước ta (theo quan điểm phong thủy của nam giới Á Đông).

  • Thế đa phong: tức là nhiều ngọn núi, luôn luôn có một ngọn núi cao hơn hẳn.

  • Thế núi Long thăng: Long Thăng hoặc Thăng Long có hàm ý rồng bay lên. Đặc điểm của thế núi non bộ này là núi cao, hiểm trở, khuông dốc nghiêng, sở hữu dáng vẻ dấp của 1 con rồng đang hướng bay lên.

  • Thế lập chương: liệu có điểm sáng là vách núi cao dựng đứng, nhìn từ xa chúng giống như một bức bình phong vững chãi.
  [​IMG]

  5. Hướng đặt hòn non bộ
  Theo phong thủy, mỗi hướng mang ý nghĩa khác biệt. Với hướng đặt hòn non bộ, gia chủ cần phải ưu tiên chọn các hướng sau:

  • Hướng Tây: Hướng Tây là hướng mặt trời xuất hiện, là hướng đại cát đại lợi. Khi đặt non bộ hướng Tây, gia chủ cần tuyển lựa các tiểu cảnh cây ưa sáng, chịu nhiệt để phối hợp.

  • Hướng Tây Bắc: Đặt hòn non bộ hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp hầu hết đỏ may mắn, quá trình nghiệp hanh hao thông, mái ấm gia đình hạnh phúc, các thành viên đoàn kết với nhau. Nếu đặt non bộ hướng này, gia chủ nên chọn các dạng cây bụi, tạo ra sự ưng ý, cân đối chẩn đoán sắc đẹp tổng quan.

  • Hướng Bắc & Đông Bắc: đó là cũng là 2 hướng tốt dành cho gia chủ khi chọn lựa hướng đặt hòn non bộ. Ngoài ra, khi chọn 2 hướng này, gia chủ cần đặt hòn non bộ tại đoạn cao, hút tài lộc, sở hữu vượng khí cho mái ấm gia đình.
  Tuy nhiên, da chủ nên chú ý không nên lựa chọn hướng Nam & Tây Nam để đặt hòn non bộ. 2 Hướng này sẽ làm mái ấm gia đình bị mất đoàn kết, nhốt sự lớn mạnh của sự nghiệp, tài lộc & cả trí tuệ,…

  Chơi hòn non bộ ko hề đơn giản tí nào. Vậy quý khách hàng từng chuẩn bị để sở hữu một hòn non bộ vừa khít, vừa hợp phong thủy chưa? Giả dụ Quý khách hàng cần phải mày mò cụ thể hơn, hãy liên hệ để được trả lời nhé.

  https://longlanh83.com/
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!