Tin ngày mới: làm răng giả cố định [Khỏe Đẹp]

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi thammyhanquocd2, 14/8/17.

1. thammyhanquocd2

thammyhanquocd2 New Member

Ghép xương trong Implant là một kĩ thuật nha khoa rất phức tạp. Các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép và bổ sung thêm xương vào vùng xương hàm bị tiêu biến, khuyết hổng, mật độ xương thấp. Việc làm này nhằm tăng thể tích xương, giúp xương có đủ chất lượng và khối lượng để tiến hành phục hình răng mất.
    Ghép Xương Trong Cấy Ghép Implant – Áp Dụng Cho Trường Hợp Nào?
    Theo các chuyên gia nha khoa, ghép xương trong cấy ghép Implant được chỉ định khi vùng xương hàm bị suy giảm hoặc thoái hóa về chiều dài, chiều cao và chiều rộng. Điều này khiến cho việc phục hình răng mất bằng cấy ghép implant không thể thực hiện được.

Ghép xương trong cấy ghép răng Implant là một kĩ thuật nha khóa rất phức tạp.

Dưới đây là một số trường hợp cần tiến hành ghép xương:

Mất răng lâu năm: Sau khi mất răng khoảng 6 tháng, nếu bạn không tiến hành trồng lại răng khác thì hiện tượng tiêu xương hàm (xương ổ răng) sẽ diễn ra. Thời gian mất răng càng lâu, mật độ xương bị tiêu biến càng nhanh và nhiều hơn.

Bị viêm nha chu dạng nặng: Khi nướu bị viêm nhiễm, nhưng không được điều trị kịp thời. Sau một thời gian, vi khuẩn sẽ tấn công và phá hủy các dây chằng nha chu, túi lợi, xương ổ răng…. Điều này sẽ khiến mật độ xương bị suy giảm, răng lung lay và rụng hàng loạt.

Ghép xương được chỉ định khi xương hàm bị tiêu biến, thoái hóa về mặt số lượng và chất lượng.

Các Kĩ Thuật Ghép Xương Trong Cấy Ghép Implant Phổ Biến Nhất
    Xương hàm một khi đã bị tiêu biến hoặc thoái hóa thì không thể tự phục hồi. Vì thế, khi xương không có đảm bảo về mặt chất lượng và số lượng (xương mềm và yếu, chiều dài – chiều rộng – chiều cao bị thiếu hụt) thì bắt buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu ghép xương thì mới có thể khắc phục.

Trong nha khoa hiện đại, ghép xương trong cấy ghép Implant có rất nhiều kĩ thuật khác nhau. Tuy nhiên, ghép xương nhân tạo và ghép xương tự thân là 2 kĩ thuật ghép xương được bác sĩ sử dụng phổ biến nhất.

Ghép xương nhân tạo:

Được chỉ định khi xương hàm bị tiêu biến, thoái hóa ở mức độ nhẹ (chỉ tiêu biến 1 phần xương ổ răng). Kĩ thuật ghép xương này sẽ sử dụng dạng xương tổng hợp (xương sinh học)để thay thế cho vùng xương hàm đã bị tiêu biến, thoái hóa.

Xương nhân tạo mà bác sĩ thường dùng là Cerasorb M do Đức sản xuất, thành phần chính là là Beta-tricalcium photphate (gần giống với xương tự nhiên). Loại xương này có khả năng tự tiêu tan và có thể tích hợp với xương tự nhiên rất nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian điều trị

Ghép xương trong cấy ghép răng Implant có 2 kĩ thuật được sử dụng phổ nhất, bao gồm: ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

Ghép xương tự thân:

Được chỉ định khi xương hàm bị tiêu biến, thái hóa ở mức độ nặng. Hoặc tình trạng xương hàm không thể tích hợp tốt với bột xương nhân tạo. Với kĩ thuật ghép xương này, bác sĩ sẽ lấy một phần nhỏ mô xương từ các vị trí khác trên cơ thể của người bệnh, chẳng hạn: xương hông, xương cằm, xương màng chậu…

Mô xương này sẽ được bác sĩ cấy ghép trực tiếp vào vùng xương hàm bị tiêu biến, thoái hóa. Sau khi lành thương, xương hàm sẽ được khôi phục hoàn toàn về cả chiều cao, chiều dài, chiều rộng và độ cứng chắc.

Ghép xương tự thân được chỉ định khi mức độ tiêu xương nhiều.

Khi hoàn tất ca ghép xương trong Implant, người bệnh phải đợi từ 3 – 6 tháng để các mô xương có thời gian thích nghi, tích hợp và liên kết với xương hàm. Sau đó, bác sĩ mới có thể tiến hành phục hình răng mất.

GÓC TƯ VẤN: Cấy ghép răng implant ở đâu tốt và uy tín ??

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa Nụ Cười Duyên về kĩ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp trồng răng giả này rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 7100 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nhé!