Trang trí cho chiếc túi xách trở nên phong cách

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi huongcao, 15/1/18.

 1. huongcao

  huongcao New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Vẻ ưa nhìn, thời trang của cái túi này được tạo bởi những đường khóa dây không dùng để khóa túi mà dùng để trang trí. Khá dễ dàng để bạn thực hiện một chiếc túi xách nữ dễ thương giá rẻ phong cách và đậm chất handmade!

  [​IMG]

  Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên nguyên liệu như sau:

  - Vải thô hoặc cotton màu nhã nhặn, mua vải vỏ túi với lót túi có màu sắc hài hòa, vải lót túi mỏng hơn.

  - Khóa dây loại dài có màu hài hòa với vải, loại khóa này khá rẻ, chúng ta cũng có thể mua từng cuộn nhiều mét khóa, không cần sắm đầu khóa dây kéo, chỉ cần phần dây, nếu họ bán cả một dây khóa gồm hai bên song song thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng từng bên khóa theo ý muốn.

  - Chỉ có màu hài hòa với màu vải, cúc bấm, cúc trang trí.

  Bước 1: Chuẩn bị giấy

  In mẫu giấy theo kích cỡ ghi chú hoặc theo kích cỡ tùy ý bạn. Nếu như khách hàng thạo sái thì có thể không cần in mẫu giấy mà chỉ cần gập đôi vải để sái các đường đối xứng được đều nhau.

  Cắt hai miếng vỏ ngoài túi hình bán nguyệt, chặt trên vải dày có họa tiết nhã nhặn.

  Sái 2 tấm lót túi hình bán nguyệt cùng kích cỡ với miếng vỏ túi, lót túi sắm vải một màu. Hoặc chúng ta có thể phối màu ngược lại: vỏ túi vải nền một màu còn lót túi hoa văn nhỏ như hoa nhí chẳng hạn.

  Bước 2: May khóa trang trí:

  Sử dụng thước đo từ đáy thẳng của hình bán nguyệt lên đến điểm bắt đầu của đường vòng cung, đánh dấu giới hạn thân túi tại điểm đó. Đoạn vải bạn vừa đánh dấu sẽ nằm ở thân túi chứ không phải miệng túi nên chúng không cần may khóa dây trang trí. Bạn dùng kích thước vừa đánh dấu, chẳng hạn đoạn đó là 12cm, để đánh dấu các điểm ngừng thân túi trên những miếng vỏ túi và lót túi còn lại. Bạn đánh dấu như vậy để rất có thể ráp khóa trang trí được chính xác, cân đối.

  Bôi mép khóa (phía không có răng cưa) trùng khít với mép vải túi, khóa nằm bên trên mặt phải vải, bắt đầu may từ điểm dừng thân túi mà bạn đã đánh dấu, ghim cho ổn định.

  May khóa túi vào đường cung bên trên vỏ túi. May từ điểm đánh dấu bên này túi sang điểm đối diện bên kia túi thì giới hạn. May khóa trang trí bên trên cả hai miếng vỏ túi.

  Bước 3: May quai túi:

  Chặt một dải vải hình chữ nhật cỡ 12cm x 50cm làm quai túi.

  Gập mép vải 1cm và là chết nếp.

  Gập đôi theo dọc dải vải, ghim cho hai mép vải trùng nhau.

  May sát mép bên mép vải đã ghim để có một ống vải quai túi.

  May sát mép ở nếp vải đối diện đường vừa may để ống vải trở nên một quai túi hai lớp vải tương tự nhau.

  Ghim quai túi vào tại chính giữa miếng vỏ túi (tại chính giữa đường cung), quai túi đè bên trên khóa trang trí.

  Đầu kia của quai túi bạn ghim giống vào điểm tại chính giữa của miếng vỏ túi còn lại.

  Bước 4: May lót túi:

  Úp hai mặt phải của miếng vỏ túi và lót túi vào nhau, thoa trùng khít những đường biên vải, quai túi sẽ nằm ở giữa hai lớp vải này, ghim đường biên vải ổn định rồi may kín hết cả đường vòng cung và đoạn đáy túi liền đường vòng cung, chỉ trừ đường thẳng đáy bên dưới của hình bán nguyệt là bạn không may để còn lộn vải.

  Sau lúc may bạn lộn vải ra mặt phải và là chết nếp vải được phẳng phiu. Chúng ta cũng có thể may nổi một đường sát mép khóa trang trí túi.

  Bước 5: Ráp thân túi:

  Bôi cạnh ngắn đáy túi của miếng thân túi này trùng lên đường dóng quai túi trên thân túi kia, làm thế nào cho cạnh ngắn đáy túi của miếng thân túi kia cũng trùng với đường dóng quai túi bên trên thân túi này. Bên trên hình cạnh đó được đánh dấu màu đỏ, nó chính là đoạn thân túi không tồn tại khóa trang trí. Ghim cho ổn định.

  May nổi sát mép miếng thân túi, nét chỉ may sẽ đi qua 4 lớp vải của 2 miếng thân túi (nếu tính cả đường biên may được gập phía bên trong mỗi thân túi thì đường chỉ may sẽ đi qua 8 lớp vải). Sẽ sở hữu được 4 nét chỉ may ráp nổi như thế.

  Chúng ta có thể may thêm vài đường song song với 4 đường ráp nổi trên thân túi, nếu có phụ liệu dẻo bằng nhựa mỏng bạn có thể bôi chúng vào mặt lót túi, sử dụng đường chỉ may bọc để may những đoạn song song với đường ráp nổi thân túi để cho thân túi được đứng dáng.

  Bước 6: May đáy túi:

  Nắn phần túi vừa may theo đúng dáng túi có một quai nối hai bên và hai bên mặt túi được tạo dáng bởi phần ck chéo của hai lớp thân túi. Cần nắn chính xác, cân đối để may đáy túi chuẩn chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng bút đánh dấu hai điểm giữa đáy túi ở hai bên túi, chính là đường dóng tại chính giữa quai túi xuống đáy túi.

  Chặt một miếng vải cùng màu vỏ túi theo như hình chữ nhật bằng kích cỡ đáy túi bạn thích, theo kích cỡ của túi này là hình chữ nhật 3cm x 28cm, điểm ở vị trí chính giữa của đoạn 3cm trùng với điểm tại chính giữa đáy túi mà bạn đã đánh dấu trên thân túi.
  Lộn túi ra mặt trái, áp đáy túi khít vào mép vải thân túi, may kín bên trên mặt trái đáy túi và thân túi, may xong cắt giảm các góc vuông vải ở đáy túi để khi lộn túi đỡ cộm.

  Nếu bạn cắt túi với kích cỡ khác mẫu, bạn chú ý đo chu vi đáy bằng với chu vi thân túi ở đường mép vải tiếp giáp đáy túi.

  Lộn phải túi và miết nếp vải đáy túi phẳng phiu.

  Bước 7: May lót đáy túi:

  Gập đôi vải lót túi và cắt một miếng hình chữ nhật bằng đúng miếng vải đáy túi bạn đã sắt, may lót túi hai lớp vải này thành một ống vải.

  Bạn sái mút, bìa hoặc nhựa mỏng bằng kích cỡ đáy túi (sau khi đã may) rồi nhét vào ống vải lót đáy túi. Làm như vậy đáy túi sẽ dày dặn và cứng dáng.

  Gập mép lót túi còn lại để may kín sát mép. Đắp lót túi khít vào đáy túi.

  Bước 8: Làm hoa trang trí từ khóa dây:

  Trên đầu một khóa dây bạn trát keo và gập gọn cho nó dính vào một tam giác nhỏ, mục đích là khắc phục thấp góc khóa thứ 1 khi quấn hoa.

  Hoặc bạn sử dụng chỉ khâu đính cũng khá được.

  Khâu thường theo mép khóa (không có răng cưa) rồi vừa cuộn khóa vừa rút chỉ để tạo hình hoa đơn giản. Khâu và cuộn đến kích cỡ hoa vừa ý thì dừng, sắt khóa, khâu đính sái phần cuống hoa ổn định.

  Đính một cúc trang trí vào giữa hoa.

  Khâu hoa lên một mặt thân túi, bao nhiêu bông tùy ý bạn.

  Bạn có thể khâu cúc bấm hoặc miếng dán dính vào hai lớp thân túi sắp miệng túi để chúng khỏi bị phồng.

  Sự đồng bộ giữa mép khóa trang trí miệng túi và các đường uốn lượn viền quanh cánh hoa khóa dây này sẽ tạo nên cho chiếc túi của bạn sắc đẹp độc nhất vô nhị, vừa điệu đà vừa rắn rỏi, trông cực kỳ thời trang, tiên tiến:

  Kiểu túi này cực kỳ phù hợp với đồ jeans nhé; hoa văn màu ghi, lót đen, khóa đen như mẫu này siêu tiện cho bạn dùng và phối màu kết hợp với mọi loại trang phục. Nếu thích chúng ta cũng có thể phối màu vải, màu khóa khác của túi tùy thuộc vào phục trang bạn thường mặc:

  Tuy có hơi chút khó khăn cũng rất dễ dàng để cắt may, kết cục thì sẽ khá ưng ý, các chị em tập trung thực hiện giỏi những thao tác trên thì sẽ xong thôi!

  Tìm hiểu https://chuyentuixach.vn
   

 

Shop quần áo thời trang hàn quốc xách tay cao cấp giá rẻ.

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn thể thao bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!